Anh mời chuyên gia OPCW lấy mẫu xét nghiệm “vụ Amesbury”

© AP Photo / Matt DunhamAmesbury, Anh
Amesbury, Anh - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) - Chính quyền Anh đã mời các chuyên gia độc lập của OPCW thu thập mẫu bổ sung cho vụ việc tại Amesbury, - Bộ Ngoại giao Anh thông báo.

"Các chuyên gia của OPCW sẽ trở lại Anh để tiếp tục việc xác định chất tác nhân thần kinh gây ra cái chết của một công dân Anh ở Amesbury và làm một người khác lâm bệnh nặng", — thông báo cho biết.

Như Bộ Ngoại giao lưu ý, các chuyên gia kỹ thuật độc lập của OPCW đã được mời đến nước này.

Đang chờ đợi là ​trong chuyến đi sắp tới, các chuyên gia OPCW sẽ thu thập mẫu bổ sung để báo cáo về công việc mà họ thực hiện trong tháng 7.

"Mẫu sẽ được phân tích trong những phòng thí nghiệm quốc tế uy tín, được OPCW công nhận", — Bộ Ngoại giao Anh nhấn mạnh.

Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
“London phủ bức màn bí mật lên sự cố ở Salisbury và Amesbury”
Sáng 4 tháng 7 tại Amesbury có hai người phải nhập viện sau khi "tiếp xúc với chất lạ". Một trong hai nạn nhân này tử vong, còn người kia đã tỉnh lại. Scotland Yard tuyên bố  rằng họ đã bị đầu độc bằng thứ hóa chất giống như cựu đại tá tình báo Sergei Skripal và cô con gái Yulia.

Amesbury cách không xa Salisbury, nơi vào đầu tháng 3 xảy ra vụ ngộ độc của Sergei Skripal và cô con gái Yulia. London cáo buộc Matxcơva đầu độc cha con Skripal, nhưng không đưa ra được bất kỳ bằng chứng nào. Nga kiên quyết phủ nhận sự dính líu trong vụ này. Matxcơva nhiều lần đề xuất tiến hành cuộc điều tra chung về vụ việc, nhưng London phớt lờ sáng kiến ​​đó và từ chối không cho tiếp cận cha con Skripal.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала