Các nhà báo đưa tin về Đại hội đồng Liên Hợp Quốc từ boongke ngầm?

© Ảnh : Patrick GrubanĐại hội đồng LHQ
Đại hội đồng LHQ - Sputnik Việt Nam
LIÊN HỢP QUỐC (Sputnik) – Phiên họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, thường được tổ chức vào tháng 9 hàng năm, theo thông lệ sẽ thu hút hàng nghìn phóng viên tới dự để tác nghiệp.

Trong phiên họp năm nay, đã có quyết định bố trí các nhà báo trong căn hầm dưới lòng đất cách xa tòa nhà chính, điều sẽ gây phức tạp đáng kể nếu không nói là cản trở làm đình trệ công việc của các đại diện truyền thông, — như nhận xét của Hiệp hội phóng viên Liên Hợp Quốc (UNAUD).

"Hiệp hội các phóng viên Liên Hợp Quốc lo ngại về kế hoạch bố trí đến 3.000 đại diện của giới truyền thông trong căn hầm ngầm, ở tầng sâu thứ hai. Phải chăng Liên Hợp Quốc đang cố gắng bóp nghẹt gạt các phương tiện truyền thông ra khỏi  công việc của Đại hội đồng?" — Hiệp hội tuyên bố trên trang Twitter chính thức.

Mũ bảo hiểm trắng tại Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc không liên quan đến hoạt động sơ tán "Mũ bảo hiểm trắng"
Những bức ảnh đăng trên Twitter cho thấy lối xuống hầm dưới mặt đất cách xa tòa nhà chính của Liên Hợp Quốc đến mấy trăm mét.

"Đó là cầu thang 45 bậc dẫn xuống dưới, vị trí mới cách xa địa điểm sự kiện thông tin lớn của Đại hội đồng và càng thêm hạn chế sự di chuyển vốn đã khó khăn", — tuyên bố nói thêm.

"Liệu các nước thành viên Liên Hợp Quốc có muốn báo chí đưa tin về hoạt động của lãnh đạo nước họ tại Đại hội đồng?", — Hiệp hội nêu câu hỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала