Công nhân Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên đấu bóng đá trên sân vận động Seoul

TOKYO (Sputnik) - Trận đấu bóng đá giữa các đội cầu thủ công nhân của Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên sẽ được tổ chức vào ngày thứ Bảy 11 tháng 8 trên sân vận động "Sanam" ở Seoul. Đó là tin do các nhà tổ chức của Liên hiệp Công đoàn Hàn Quốc đưa ra trong cuộc họp báo hôm thứ Tư ở thủ đô Hàn Quốc.
Ngày 3/8/2018, bên lề Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Singapore, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc gặp song phương với Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho. - Sputnik Việt Nam
Thêm một "cuộc gặp lớn" giữa Việt Nam và Triều Tiên

"Đã nhận được khẳng định rằng trận đấu sẽ diễn ra ngày 11 tháng 8… Phái đoàn dẫn đầu là Chủ tịch Tổng Công đoàn CHDCND Triều Tiên Chu Yong-gil và 63 người nữa sẽ đến Seoul vào ngày 10 tháng 8 thông qua trạm kiểm soát phía tây  khu phi quân sự", — một thành viên Liên hiệp  Công đoàn Hàn Quốc tuyên bố trong cuộc họp báo tại trụ sở tổ chức này.

Một thành viên ban tổ chức trận đấu cho biết thêm, trong đoàn còn có 5 nhà báo Bắc Triều Tiên. Các vị khách từ miền Bắc sẽ ở Hàn Quốc cho đến 12 tháng 8.

Ngoài trận đấu bóng đá mà theo dự kiến sẽ thu hút khoảng 30 nghìn người đến sân vận động để xem,  ban lãnh đạo nghiệp đoàn của CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ tiến hành đàm phán để phát triển các hoạt động trao đổi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала