Thiếu nữ bị lừa bán làm gái bán dâm vì cả tin "việc nhẹ, lương cao"

© Ảnh : NLĐ / Gái mại dâm
Gái mại dâm - Sputnik Việt Nam
Mới đây, Công an TP Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) nhận được tin trình báo của chị H.P.Y (SN 2001, trú tại thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) về việc bị một nam thanh niên lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm, theo Lao Động.

Theo Công an TP Móng Cái, chị H.P.Y và nam thanh niên tên Hạo Thiên có quen biết với nhau qua Facebook.

Buôn người - Sputnik Việt Nam
Hai thanh niên dụ dỗ, lừa bán thiếu nữ Việt sang Trung Quốc

Biết được hoàn cảnh gia đình H.P.Y rất khó khăn và muốn đi tìm được công việc để cải thiện thu nhập, Hạo Thiên đề nghị Y đến làm nhân viên ở 1 quán bar tại TP Móng Cái với mức thu nhập "khủng" từ 35-40 triệu đồng/tháng.

Bị hấp dẫn bởi mức thu nhập, Y đã nhận lời ngay và bắt xe từ nhà đến TP Móng Cái để gặp Hạo Thiên. Tại đây, Hạo Thiên đã giao Y cho hai người đàn ông quốc tịch Trung Quốc làm nghề bảo kê, trông coi gái mại dâm ở Trung Quốc.

Cảnh sát Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Bắc Kinh giải cứu 17 cô dâu Việt bị bán sang Trung Quốc
Theo Công an TP Móng Cái, hai đối tượng này đã đưa chị Y đến Quảng Châu, Trung Quốc. Tại đây, Y bị tra tấn, đánh đập, đe dọa về tinh thần và bị ép phải "tiếp khách" tại các cơ sở mại dâm.

Đầu tháng 8.2018, Y bỏ trốn và quay được về TP Móng Cái, Quảng Ninh. Sau đó, Y nhìn thấy Hạo Thiên đang ở gần bến xe khách Móng Cái nên đến Công an TP Móng Cái trình báo.

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Công an TP Móng Cái đã tiến hành triệu tập Hạo Thiên đến cơ quan Công an để làm việc.

Nữ nhân viên phục vụ bị bắt quả tang bán dâm - Sputnik Việt Nam
Khách sạn Việt chứa toàn gái mại dâm bán cho khách Trung Quốc
Theo Công an TP Móng Cái, Hạo Thiên khai nhận tên thật là Nguyễn Thanh Tuyên (SN 1996, trú tại thôn 8, xã Quảng Long, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh). Tuyên có quen biết với một người quốc tịch Trung Quốc, làm chủ một số cơ sở mại dâm tại Trung Quốc tên A Sin.

A Sin và Tuyên đã bàn bạc, thống nhất với nhau về việc lừa dẫn phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc để làm việc tại các cơ sở mại dâm này.

Tiếp đó, A Sin đã chỉ đạo Tuyên tìm hiểu về những trường hợp phụ nữ Việt Nam nhẹ dạ, cả tin để đưa sang Trung Quốc. Sau khi thực hiện trót lọt, tại Trung Quốc, Tuyên sẽ được A Sin trả khoản tiền hậu hĩnh.

Chị Lới trở về sau 7 năm mất tích. - Sputnik Việt Nam
Ngày trở về đẫm nước mắt của người phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc 7 năm
Trước đó, Tuyên đã lừa bán thành công 3 phụ nữ Việt Nam sang Trung Quốc. Vụ việc của chị H.P.Y là vụ việc mới nhất trong số các vụ việc mua bán người được Công an TP Móng Cái phát hiện trong thời gian qua, cho thấy tội phạm mua, bán người vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.

Công an TP Móng Cái cho biết, trong những năm trở lại đây, tội phạm mua bán người hoạt động trên địa bàn TP Móng Cái, Quảng Ninh với phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi gây khó khăn cho các lực lượng chức năng trong công tác phát hiện, xử lí. Nạn nhân mua, bán người đã trở thành một loại hàng hóa với lợi nhuận cao.

Theo thống kê của Cơ quan Công an TP Móng Cái, chỉ tính từ tháng 5 đến tháng 11.2017, cơ quan đã phát hiện 5 vụ lừa bán người sang Trung Quốc với 9 nạn nhân. Những nạn nhân này đều là những phụ nữ trẻ trong độ tuổi từ 18-29, đến từ nhiều tỉnh thành như: Lào Cai, Vĩnh Long, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau… có nhu cầu tìm việc làm lương cao, nhẹ dạ cả tin, nên đã bị các đối tượng lừa bán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала