Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ triệu tập Assange để thẩm vấn

© AP Photo / Kirsty WigglesworthJulian Assange
Julian Assange - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ về tình báo triệu tập Julian Assange - người sáng lập cổng thông tin WikiLeaks - để thẩm vấn, đội luật sư đang xem xét các câu hỏi, - theo thông báo của WikiLeaks trên Twitter.

"Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ triệu tập ông Julian Assange để khai cung. Thư triệu tập đã chuyển qua Đại sứ quán Hoa Kỳ ở London" — thông báo viết. Đáng chú ý là đội luật sư của WikiLeaks "đang xem xét các câu hỏi, nhưng lời khai phải tương ứng với tiêu chuẩn đạo đức cao".

Julian Assange - Sputnik Việt Nam
Điều gì chờ đợi Assange bên ngoài Đại sứ quán Ecuador?

Như thể hiện từ  lá thư chuyển giao, việc triệu tập Assange gắn với cuộc điều tra về "sự can thiệp" của LB Nga trong cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016.

Cuộc điều tra về "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, cũng như cáo buộc Tổng thống Donald Trump có liên hệ với Nga, do công tố viên độc lập đặc biệt Robert Mueller, cũng như Ủy ban tình báo của Hạ viện Quốc hội Hoa Kỳ tiến hành. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nhận định, những cáo buộc Nga "can thiệp vào cuộc bầu cử" là "hoàn toàn vô căn cứ".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала