Khẩu hiệu những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina thành câu chào của quân đội

© Dịch vụ báo chí của Tổng thống Ukraina / Chuyển đến kho ảnhNgày quốc khánh Ukraina
Ngày quốc khánh Ukraina - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Khẩu hiệu "Vinh quang Ukraina!" của những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina sẽ là lời chào chính thức của các lực lượng vũ trang nước này kể từ ngày 24 tháng 8, Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố.

Mấy hôm trước, Bộ trưởng Quốc phòng Stepan Poltorak đã thông báo có sự thay đổi trong lời chào quân sự. Thay vì "Xin chào các đồng chí!" sẽ là "Vinh quang Ukraina!" Câu trả lời "Vinh quang thay những người anh hùng!" sẽ thay cho câu "Chúc các đồng chí khỏe!" trước đây.

những quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam
Quân đội Ukraina sẽ tiến hành “phi cộng sản”
Tổng thống nói rằng sự đổi mới đã được thảo luận với các quân nhân, các đơn vị quân đội, các cựu chiến binh hoạt động quân sự ở Donbass và các tập thể lao động.

"Chúng tôi tham khảo ý kiến ​​với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tại Ủy ban An ninh Quốc gia và Quốc phòng, với chính quyền, và tôi quyết định rằng từ ngày 24 tháng 8 những lời này sẽ vang lên lần đầu tiên như một phần chính thức lễ diễu hành quân sự tôn vinh ngày quốc khánh Ukraina", — ông Poroshenko nói.

"Vinh quang Ukraina!" — "Vinh quang thay những người anh hùng!" là khẩu hiệu của Quân đội nổi dậy Ukraina*. Trong Thế chiến thứ Hai, đội quân này đã chiến đấu chống quân đội Liên Xô, ủng hộ Đức quốc xã. Lời chào Đức quốc xã trở nên phổ biến trong giai đoạn Maidan mùa đông 2013-2014, kể từ đó, không hiếm khi các chính trị gia cũng sử dụng.

* Tổ chức bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала