Moskva trả lời phản ứng của Tokyo về việc bố trí Su-35 tại quần đảo Kuril

© Sputnik / Vitaliy AnkovСhiến đấu cơ hiện đại nhất Su-35S
Сhiến đấu cơ hiện đại nhất  Su-35S - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) – Việc triển khai máy bay chiến đấu Su-35S của Nga trên đảo Iturup không nhằm mục đích gây bất ổn quan hệ với Nhật Bản và khu vực, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố.

Trước đó Nhật Bản lên tiếng phản đối Nga liên quan với thông tin triển khai máy bay chiến đấu trên quần đảo Nam Kuril. Theo báo chí địa phương, tuần trước, các phi hành đoàn máy bay chiến đấu đa năng Su-35S của Nga đã đến sân bay Yasny để làm nhiệm vụ trực chiến-thử nghiệm.

Su-35 - Sputnik Việt Nam
Nhật Bản phản đối vì báo cáo về việc Nga triển khai máy bay chiến đấu trên Iturup

"Hành động của Nga là phù hợp với chính sách của Nga, trong đó có chính sách đối ngoại quốc phòng của Nga, không hề gây hấn, không phục vụ mục đích gây bất ổn trong quan hệ song phương với Nhật Bản, cũng như trên toàn khu vực. Tất cả những gì xảy ra ở Nga được thực hiện một cách công khai, các đồng nghiệp của chúng tôi thông báo, chúng tôi trả lời các câu hỏi của họ", — nhà ngoại giao cho biết trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Nhật Bản tuyên bố chủ quyền đối với các đảo Iturup, Kunashir, Shikotan và Habomai, nhưng quan điểm của Moskva là Kuril Quần đảo Nam trở thành một phần của Liên Xô sau chiến tranh thế giới thứ hai, và chủ quyền của Nga đối với các đảo này có cơ sở pháp lý quốc tế thích hợp, không thể chối cãi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала