Các nhà khoa học: Quần lót bó sát ở nam giới ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng

© Fotolia / Tyler OlsonМужчина на приеме у врача
Мужчина на приеме у врача - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các bác sĩ đã tìm thấy thêm bằng chứng để kết luận rằng đồ lót chật ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của cơ quan sinh dục nam giới, làm giảm chất lượng của tinh trùng. Phát hiện của các nhà khoa học đã được trình bày trên tạp chí Human Reproduction.

"Quan sát của chúng tôi cho thấy nhiều cặp vợ chồng có thể thoát khỏi vấn đề sinh con, chỉ đơn giản bằng cách cho người chồng mặc đồ lót thoải mái hơn và ít "nóng bỏng" hơn" — bà Lidia Mínguez- Alarcon từ Đại học Harvard (Mỹ) cho biết.

Tình yêu - Sputnik Việt Nam
"Chợ" bán tinh trùng: Cô gái gặp nạn khi chọn "quan hệ trực tiếp"
Theo ước tính hiện nay, khoảng 10-15% các cặp vợ chồng ở các nước phương Tây không thể tiếp tục nòi giống do một trong hai người bị vô sinh.

Mínguez- Alarcon và đồng nghiệp của bà đã phát hiện ra một điều rất bất thường, liên kết bệnh vô sinh nam với thời trang, sau khi khám sức khỏe của 600 nam giới đã lập gia đình, nhưng không thành công để có con trong vòng 20 năm trở lại đây.

Phân tích các dữ liệu, các bác sĩ nhận thấy một mô hình bất thường — bệnh nhân mặc quần rộng thường có tinh trùng "chất lượng" hơn so với những người ưa thích quần áo bó sát. Điều này thể hiện ở chỗ tinh dịch của họ đặc hơn và chứa 17% tinh trùng nhiều hơn so với những người mặc đồ lót chật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала