Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi tiếp tục đối thoại với Nga

© AP Photo / J. Scott ApplewhiteRand Paul
Rand Paul - Sputnik Việt Nam
PETERSBURG (Sputnik) - Đối thoại giữa Mỹ và Nga cần phải tiếp tục, bất chấp sự bất đồng, Thượng nghị sĩ Mỹ Rand Paul cho biết tại cuộc gặp với Thống đốc St. Petersburg Georgy Poltavchenko.

"Hiện giờ, quan hệ của chúng ta đang không phải trong điều kiện tốt nhất, nhưng bất chấp một số bất đồng và khó khăn, đối thoại và thông tin liên lạc cần được tiếp tục," — ông Rand Paul nói.

Donald Trump và Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Nhà báo Mỹ giải thích tại sao Nga là bạn của Hoa Kỳ
Thượng nghị sĩ Mỹ cũng đồng ý với ý kiến ​​của Thống đốc thủ đô phương Bắc của Nga về việc gia tăng kim ngạch thương mại giữa các quốc gia. "Tôi hoàn toàn đồng ý rằng doanh thu cần được mở rộng. Tôi cho rằng cần tăng khối lượng thương mại của chúng tôi với Nga. Như tôi đã nói, hiện có những bất đồng khác nhau, và nhiều người ở nước chúng tôi nói rằng phản ứng duy nhất với Nga là áp đặt các biện pháp trừng phạt mới, nhưng tôi nghĩ chúng ta phải đi xa hơn, nhìn xa hơn những bất đồng hiện nay để nói về đối thoại và thương mại" — nghị sỹ Rand Paul tuyên bố.

Ông cũng cho biết, cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố là lĩnh vực quan trọng trong sự hợp tác giữa hai nước. Ông nhắc lại rằng phía Nga đã cung cấp cho Mỹ thông tin về hai thanh niên có kế hoạch tấn công khủng bố trong giai đoạn diễn ra Boston Marathon, và năm nay phía Mỹ cũng chuyển cho Nga thông tin chi tiết về kế hoạch tấn công khủng bố tại St Petersburg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала