Đại sứ quán Nga tuyên bố về áp lực trong cuộc điều tra sự cố ở Salisbury

© Sputnik / Alex McNaughton / Chuyển đến kho ảnhVụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh
Vụ đầu độc cựu đại tá an ninh Sergey Skripal ở Salisbury, Anh - Sputnik Việt Nam
LONDON (Sputnik) – Các tuyên bố vô căn cứ của các nhà chức trách Anh, cũng như biện pháp trừng phạt của Mỹ chống Nga đang gây áp lực lên cuộc điều tra sự cố ở Salisbury, thư ký báo chí của Đại sứ quán Nga tại London cho biết.

Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ nêu điều kiện tránh trừng phạt đối với Nga vì vụ Salisbury
Trả lời câu hỏi về kế hoạch của Mỹ áp đặt loạt biện pháp trừng phạt mới chống Nga, đại diện Đại sứ quán nói rằng Hoa Kỳ, như trong trường hợp trục xuất các nhà ngoại giao, đã ủng hộ chính quyền London trong tình huống mà các nhà chức trách Anh không thể trình xuất cho cả phía Nga lẫn cộng đồng quốc tế bằng chứng cho các cáo buộc về sự cố ở Salisbury.

"Tuyên bố của các nhà chức trách Anh về sự tham gia của Nga trong sự kiện ở Salisbury, cũng như các biện pháp trừng phạt của Mỹ không hề có bất kỳ bằng chứng nào, việc đó gây áp lực thô bạo lên cuộc điều tra đang diễn ra về sự cố ở Salisbury," — ông nói.

Theo ông, "Hoa Kỳ không còn nguyên cớ nào để bào chữa cho việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mới chống Nga." "Trong quá trình đó, họ đã phải tham chiếu đến các thông tin mật mà không ai và không bao giờ có thể xác minh hoặc trình bày công khai tại tòa án," — Đại sứ quán Nga cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала