NATO gọi Nga là mối đe dọa chính đối với an ninh

© AP Photo / Steven GovernoLực lượng NATO
Lực lượng NATO - Sputnik Việt Nam
BRUSSELS (Sputnik) - NATO đã đăng một video trên tài khoản Twitter của mình, trong đó Nga được xếp vào vị trí đầu tiên trong số các mối đe dọa đối với an ninh xuyên Đại Tây Dương.

"Ở phía Đông, Nga đã trở nên quyết đoán hơn với việc sát nhập bất hợp pháp Crưm và bất ổn ở Đông Ukraine, cũng như triển khai tiềm năng quân sự gần biên giới NATO," — âm thanh và văn bản kèm theo cho biết.

Trong số các mối nguy cơ chính đe dọa an ninh của mình, NATO nêu tình hình ở Trung Đông và châu Phi, sự gia tăng vũ khí hủy diệt hàng loạt, tấn công mạng, lĩnh vực cung cấp năng lượng và biến đổi khí hậu.

Xe vận chuyển của tổ hợp Iskander-K với tên lửa hành trình R-500 tại tỉnh Krasnodar - Sputnik Việt Nam
NATO không thể chống lại thứ vũ khí nào của Nga?
Trong những năm gần đây, Nga đã lên tiếng về hoạt động chưa từng thấy của NATO ở biên giới phía Tây. NATO đang mở rộng sáng kiến của mình và gọi việc đó là "kiềm chế sự xâm lăng của Nga". Moskva nhiều lần bày tỏ lo ngại về việc liên minh gia tăng lực lượng ở châu Âu.

Trước đó, khi bình luận về những lời cáo buộc Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin lưu ý rằng tất cả điều này là "cuộc đối thoại có lợi cho người nghèo". Ông Putin nhấn mạnh rằng hoạt động không quân của NATO ở Biển Baltic cao hơn nhiều so với Nga. Ông cũng nhắc lại rằng Hoa Kỳ chi ngân sách cho quốc phòng nhiều hơn tất cả các nước trên thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала