"Tăng cường biện pháp trừng phạt nghĩa là tuyên chiến thương mại"

© Sputnik / Alexander Astafyev / Chuyển đến ngân hàng ảnhDmitry Medvedev
Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Việc tăng cường các biện pháp trừng phạt tiếp tục chống Nga có thể coi như lời tuyên chiến kinh tế, - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev nhận định tại cuộc họp với các nhân viên Cục Dự trữ Nhà nước Kronotsky.

"Tôi không muốn bình luận về trừng phạt tương lai, nhưng tôi có thể nói một điều: nếu họ cấm hoạt động ngân hàng hoặc sử dụng biện pháp tiền tệ cụ thể, thì chúng ta có thể gọi hành động này là tuyên chiến kinh tế.  Chúng ta sẽ cần phải đáp trả cuộc chiến này — bằng phương pháp kinh tế, chính trị, và, nếu cần, bằng cả những phương pháp khác. Những người bạn Mỹ của chúng ta phải hiểu điều đó", — ông Medvedev nhận định.

Nói về những biện pháp trừng phạt hiện có và bổ sung mới công bố, ông Medvedev nhấn mạnh: "Dù các đối tác phương Tây cho rằng người Nga xấu, họ thực hiện chính sách sai lầm khi cho rằng chính phủ Nga cần thay đổi lập trường về một số vấn đề, nhưng ở mức độ lớn, đây là hạn chế của chính họ trước quyền lực kinh tế của chúng ta".

Thủ tướng nhắc rằng đã từng có nhiều lần áp đặt trừng phạt chống Matxcơva trước đây.

"Trong vòng 100 năm qua nước ta tồn tại trong điều kiện chịu áp lực trừng phạt liên tục. Tại sao cứ tiếp diễn hành động này? Đơn giản là người ta muốn gạt bỏ Nga như một đối thủ cạnh tranh mạnh trên trường quốc tế", — Thủ tướng Nga nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала