Thể trạng cô Butina xấu đi trong nhà tù Mỹ

© Facebook / Maria ButinaRussian activist Mariia Butina was arrested Sunday, July 15 by the FBI on charges of being an unregistered agent.
Russian activist Mariia Butina was arrested Sunday, July 15 by the FBI on charges of being an unregistered agent. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) – Mặc dù điều kiện giam giữ có cải thiện, nhưng hiện hữu thực trạng bùng phát bệnh mãn tính của cô Maria Butina người Nga, bị bắt giữ ở Mỹ theo cáo buộc hoạt động như đại lý nước ngoài không đăng ký, - đó là thông báo của Đại sứ quán Nga tại Washington.

"Ngày 9 tháng 8 các chuyên viên ngoại giao trọng trách của Sứ quán một lần nữa đến thăm người phụ nữ Nga đang bị giam. Đã thảo luận về vụ việc của cô và dành hỗ trợ về tinh thần. Kết quả của hoạt động ngoại giao này là điều kiện giam giữ cô Butina được cải thiện. Maria  được phép sử dụng phòng tập thể dục, khẩu phần ăn có tốt hơn. Cuối cùng đã tổ chức được khám nha khoa và điều trị", — Đại sứ quán thông báo trên trang Facebook.

Maria Butina - Sputnik Việt Nam
Bộ Ngoại giao Nga: Cô Butina đang bị giam giữ tại Mỹ như tội phạm nguy hiểm
Đồng thời các nhà ngoại giao nhận xét rằng do tình trạng ẩm thấp trong buồng giam, bệnh viêm khớp mãn tính của Butina đã trở nên trầm trọng hơn, trong khi cô không được ra ngoài trời đi dạo, — thông báo của  đại sứ quán cho biết.

Đại sứ quán cũng nói rằng trong những ngày bị giam trong tù ở Washington, Maria Butina  đã nhận được thư động viên "của những người không bàng quan với số phận của cô gái", cũng như nói chuyện điện thoại với người thân. Như  các nhà ngoại giao nhấn mạnh, cô gái Nga dự định "tiếp tục kiên quyết chứng minh là mình vô tội".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала