Hoa Kỳ đang thử nghiệm vũ khí sinh học ở Baltic?

CC0 / Pixabay / Lầu Năm Góc
Lầu Năm Góc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Hiện tượng bùng phát dịch bệnh sốt lợn châu Phi (ASF) ở Đông Âu bổ sung những nét đậm ảm đạm và đáng lo ngại vào bức tranh tổng quan của hệ thống, mà trong khuôn khổ đó Hoa Kỳ xúc tiến thử nghiệm vũ khí sinh học dành cho Thế chiến III, - quan sát viên Sputnik Latvia Alexandr Khrolenko nhận xét.

Như ý kiến của chuyên gia Khrolenko, theo chỉ định của người Mỹ, trong hệ thống này các nước Baltic đóng vai trò đặc biệt như là địa bàn thử nghiệm chính.

Vụ nổ hạt nhân - Sputnik Việt Nam
Giới khoa học cảnh báo: Đòn tấn công hạt nhân tiềm ẩn của Hoa Kỳ sẽ giáng vào người Mỹ

Minh chứng cho tuyên bố trên, nhà báo dẫn ra hàng loạt sự kiện. Cụ thể, hồi tháng Sáu, đã phát hiện khuẩn ASF trong 165 con lợn ở Latvia, tiếp theo là động tác tiêu hủy 20.000 con vật, dẫn đến thiệt hại khổng lồ của nhà nông sở tại. Ngoài ra, người ta còn khuyến nghị các chủ trang trại ở Litvva nên hoàn toàn từ bỏ việc chăn nuôi lợn, vì rằng trên lãnh thổ nước này ghi nhận 41 điểm bùng phát dịch bệnh ASF.

Theo ý kiến của quan sát viên Khrolenko,  việc bùng phát dịch bệnh như vậy rất nghịch lý, bởi virus ASF là loại không sống sót lâu được trong điều kiện các vĩ độ bắc, và có đặc tính là sản phẩm tạo ra trong phòng thí nghiệm.

Không thể không chú ý đến thực tế là dịch bệnh ASF bùng phát hầu như đồng loạt cùng lúc ở nhiều nước — Gruzia, Ukraina, Moldova, Ba Lan rồi các nước Baltic. Quan sát viên thấy nghịch lý này gắn với sự xuất hiện mạng lưới rộng lớn các phòng thí nghiệm sinh học của Lầu Năm Góc ở các nước Đông Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала