Lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ không gắn với tình hình xung quanh Crưm

© Sputnik / Alexander Vilf / Chuyển đến ngân hàng ảnhTòa nhà chọc trời của trung tâm thương mại " Moscow-city".
Tòa nhà chọc trời của trung tâm thương mại  Moscow-city. - Sputnik Việt Nam
BELGRADE (Sputnik) - Các biện pháp trừng phạt do Hoa Kỳ áp đặt chống Nga viện cớ tình hình với Crưm chỉ đơn giản là phản ánh chính sách đối ngoại của Washington và không liên quan gì với vấn đề Crưm, - phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova tuyên bố trong chuyến thăm Serbia.
Bộ Ngoại giao Mỹ - Sputnik Việt Nam
"Cuộc chiến không tuyên bố". Ý kiến về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Nga

"Việc đáp trả trừng phạt sẽ được hoạch định. Đó không phải là lựa chọn của chúng tôi, chúng tôi không dấy lên cuộc chiến trừng phạt, chúng tôi luôn luôn xuất phát từ quan niệm rằng trừng phạt đơn phương là bất hợp pháp, nhưng chúng tôi nhìn thấy kiểu chính sách nào mà Washington đang theo đuổi cả trong quan hệ với Nga cũng như quan hệ với các nước khác", — bà Zakharova nói với các nhà báo.

"Cái ý tưởng này, luận đề này, thường nghe rêu rao nhiều ở phương Tây, rằng người ta thông qua biện pháp trừng phạt chống Nga là vì Crưm, bây giờ chúng tôi đang thấy chỉ hoàn toàn là những ngôn từ dối trá", — nhà ngoại giao Nga nhận định.

Bà Zakharova nhắc rằng không riêng gì Nga mà Hoa Kỳ áp đặt trừng phạt chống  những nước khác — Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Iran, và Washington đang tiến hành cuộc chiến thương mại cả với Liên minh châu Âu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала