Thổ Nhĩ Kỳ bắt nữ nghi phạm trong vụ giết Đại sứ Nga

© REUTERS / Murad Sezer Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ sau nỗ lực đảo chính
Tình hình ở Thổ Nhĩ Kỳ sau nỗ lực đảo chính - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ vợ của một thành viên tổ chức đối lập Hồi giáo FETO của nhà truyền đạo Fethullah Gulen là Aisha Söğüt, bị tình nghi tham gia vụ sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Ankara.
Andrei Karlov - Sputnik Việt Nam
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, người bị cáo buộc tổ chức sát hại Đại sứ Karlov đã bị bắt

"Trong khuôn khổ cuộc điều tra vụ sát hại Đại sứ Nga Andrei Karlov tại Ankara đã  bắt giữ vợ của thành viên FETO Shahin Söğüt là Aisha Söğüt. Trước đó, bà ta đã khai cung với công tố viên và được thả về tại ngoại với cam kết không đi khỏi nơi cư trú. Tuy nhiên sau đó Viện Công tố đã phản đối lệnh này và tống đạt trát bắt giữ   nữ nghi phạm. Có thông báo rằng Shahin Söğüt  đã ra lệnh giết Đại sứ Karlov. Hắn đã sử dụng phương tiện liên lạc của các thành viên FETO là chương trình ByLock. Công ty của đối tượng này có tên trong danh sách các tổ chức kết nối với FETO", — theo tin đưa của hãng thông tấn Anadolu.

Ông Karlov bị bắn chết ngày 19 tháng 12 năm 2016 trong lễ khai mạc cuộc triển lãm ảnh ở Ankara. Theo thông báo của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, kẻ thực hiện vụ tấn công là sĩ quan cảnh sát Mevlut Altyntash. Tổng cộng trong vụ sát hại Đại sứ Nga đã bắt giữ 8 đối tượng, trong đó 4 người nguyên là nhân viên cảnh sát. Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ khẳng định FETO phải chịu trách nhiệm về tội ác này. Còn bản thân Gulen phủ nhận cáo buộc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала