Liên Bang Nga có thể phản ứng trả đũa đối với việc Hoa Kỳ đóng băng Hiệp ước bầu trời mở

© Sputnik / Iliya PitalevPhó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich
Phó chủ tịch Ủy ban quốc phòng và an ninh của Hội đồng Liên bang Franz Klintsevich - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Nga có thể phản ứng đối xứng với việc Mỹ đóng băng Hiệp ước bầu trời mở, nếu công việc phân tích thực trạng của các chuyên gia chỉ ra rằng động thái đóng băng đe dọa an ninh và hạn chế khả năng của Nga, Thượng nghị sĩ Franz Klintsevich tuyên bố.
Máy bay - Sputnik Việt Nam
Liên bang Nga nghiêm túc thực hiện Hiệp ước bầu trời mở

"Các chuyên gia sẽ nghiên cứu tình hình, và theo đánh giá của họ, nếu tình trạng đóng băng Hiệp ước sẽ dẫn đến hạn chế khả năng và an ninh của chúng ta,  thì có thể thông qua quyết định đưa ra các biện pháp đáp trả đối xứng tương ứng", — ông Klintsevich nói.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng: Nga không có ý định vì đáp trả với Mỹ mà chuyển sang bị lôi cuốn vào cuộc chạy đua vũ trang và gia tăng căng thẳng.

"Theo ngân sách quốc phòng của Mỹ rõ ràng là Trump bị " áp lực " từ ngành công nghiệp-quân sự Mỹ — ngân sách đã tăng lên 18 tỷ $ liên quan đến kế hoạch tái vũ trang bằng trang thiết bị công nghệ hiện đại và vũ khí. Tất cả điều này xảy  trên cơ sở  bệnh sợ Nga (Russophobia) được lên kế hoạch chuẩn bị trước. Nhưng, như Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói,  Nga sẽ không tăng ngân sách quân sự và không bị lôi kéo vào cuộc chạy đua vũ trang. An ninh của chúng ta, thiếu cái đó cũng đã được đảm bảo một cách đáng tin tưởng ",- thượng nghị sĩ nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала