Nga có thể cung cấp bằng chứng cho thấy "Sarmat" không thuộc phạm vi START-3

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhTổ hợp tên lửa “Sarmat”
Tổ hợp tên lửa “Sarmat” - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ có ý định thảo luận với Nga, liệu tên lửa đạn đạo liên lục địa "Sarmat" và những vũ khí mới khác của Nga có thuộc phạm vi START-3 hay không, chỉ tiêu tương ứng được đề cập đến trong ngân sách quốc phòng Mỹ cho năm tài chính 2019, mà Tổng thống Donald Trump đã ký hôm thứ Hai.

MOSKVA (Sputnik) —Nga có thể cung cấp cho Hoa Kỳ  những tài liệu bổ sung  xác nhận rằng tên lửa đạn đạo "Sarmat" và những  loại vũ khí mới khác của mình  không thuộc diện cấm của  Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược (START-3), nhưng có rất ít hy vọng rằng phía Mỹ sẽ  chấp nhận, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban về quốc phòng, an ninh thuộc Hội đồng Liên bang Evgeny Serebrennikov  cho biết.

Hệ thống tên lửa chiến lược (RKSN) Sarmat - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia: Tên lửa "Sarmat" cho phép duy trì thế cân bằng với Mỹ
Hoa Kỳ có ý định thảo luận với Nga, liệu tên lửa đạn đạo liên lục địa  "Sarmat" và những  vũ khí mới khác của mình có thuộc phạm vi START-3 hay không,  chỉ tiêu tương ứng được đề cập đến trong ngân sách quốc phòng Mỹ cho năm tài chính 2019, mà Tổng thống Donald Trump đã ký hôm thứ Hai. Trong tài liệu này,  trong số các hệ thống  có nhắc đến tên lửa hành trình mang động cơ hạt nhân máy Kh-101, thiết bị ngầm không người lái  "Status 6" và tên lửa tầm xa siêu thanh "Avangard".

"Phía Nga đã nhiều lần cung cấp cho Mỹ bằng chứng  rằng những vũ khí này không có gì  vi phạm START-3.  Nhưng người ta không muốn chấp nhận những bằng chứng đó. Có thể là phía Nga sẽ cung cấp tài liệu bổ sung, nhưng đối với tôi nó giống như câu chuyện không hồi kết giữa  người  mù  với người điếc. Tôi hy vọng đối số sẽ được chấp nhận, nhưng hy vọng càng ít  đi",- Serebrennikov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала