Nga quan ngại trước chi tiêu kỷ lục của Mỹ đối với quốc phòng

© Sputnik / Aleksandr Imedashvili, STFQuân đội Mỹ
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) -Quan ngại bởi những chi phí phân bổ kỷ lục của Mỹ cho các mục đích quân sự theo bản ngân sách quốc phòng mới, Moskva sẽ phân tích cẩn thận tài liệu, Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov nói.
hai lá cờ Hoa kỳ và Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc không hài lòng với việc áp dụng ngân sách quốc phòng của Mỹ cho năm 2019

"Đối với đạo luật do Tổng thống Mỹ Donald Trump ký về mức chi tiêu quốc phòng, thì trước hết, chúng ta chú ý đến mức  phân bổ kỷ lục cho các mục đích quân sự khoảng 720 tỷ $ —  là quy mô chi tiêu quân sự chưa từng diễn ra. Chính bản thân nó  là biểu hiện đáng báo động. Không kém phần lo lắng rằng trong văn bản của bộ luật có  đưa vào những quy định liên quan tới  tình hình thực hiện một số thỏa thuận song phương Nga-Mỹ  trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí.  Chúng tôi cho rằng đó không phải là phương cách làm việc để giải quyết các vấn đề được tạo ra chủ yếu bởi những hành động vô trách nhiệm của phía Mỹ"- Ryabkov nói.

"Khi Tổng thống Nga  xây dựng thiết lập cho Bộ Ngoại giao và các cơ quan khác để chúng tôi hành động trong tình huống này, chúng tôi sẽ tiến đến việc thực hiện  những thiết lập đó. Trong khi  chúng ta  cần tiến hành phân tích sâu về những gì đã xảy ra và  rút ra cho mình một sự hiểu biết, hình dung  khá đầy đủ và chi tiết về các mục tiêu và nhiệm vụ  mà Washington  đang theo đuổi, khi đưa vào bộ luật của họ  những loại quy định như thế  này", — Ryabkov bổ sung.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала