Phó Chủ tịch TP.Thanh Hóa trần tình dự án của em trai

© Ảnh : GDVNÔng Vũ Đức Kính - Phó chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa
Ông Vũ Đức Kính - Phó chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa - Sputnik Việt Nam
Ông Kính phủ nhận thông tin dự án An Phú Hưng được xây dựng trước khi giao đất, mọi vấn đề đều được tiến hành đúng quy định pháp luật khi trao đổi với Đất Việt.

Ngày 13/8/2018,  ông Vũ Đức Kính — Phó Chủ tịch UBND TP. Thanh Hóa xác nhận thông tin, Bộ Công an đang điều tra vấn đề giá đất tại dự án An Phú Hưng do Công ty Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh của ông Vũ Đức Nhiệm (ông Nhiệm là em trai ông Kính) làm chủ đầu tư.

Ông Vũ Đức Nhiệm, Giám đốc Công ty TNHH Bình Minh - Sputnik Việt Nam
Bộ Công an điều tra dự án của em trai Phó chủ tịch TP Thanh Hoá

Theo ông Kính, Bộ Công an điều tra về việc bàn giao đất, giá đất chứ không liên quan đến việc xây dựng tại dự án này.

Ông Kính phủ nhận thông tin, ông Nhiệm tự ý xây biệt thự cho gia đình trong dự án An Phú Hưng trước khi được bàn giao đất.

"Thông tin dự án được bàn giao đất từ tháng 4/2018 nhưng chú Nhiệm xây dựng từ năm 2016 là không chính xác. Dự án này được bàn giao đất từ năm 2016, việc xây dựng cũng được cấp phép đầy đủ" — ông Kính nói.

Ông Kính khẳng định thêm:

"Dự án An Phú Hưng  do chú Nhiệm làm chủ đầu tư đều đúng thủ tục pháp luật, không có sự du di cho người nhà. Càng là người thân thì tôi càng phải kiểm tra chặt trẽ để tránh điều tiếng".

Bồ nhí xứ Thanh - Sputnik Việt Nam
“Bồ nhí xứ Thanh”: Sự thật hay một thứ tin thuốc độc?
Được biết, người dân Thanh Hóa vẫn thường gọi dự án Khu dân cư An Phú Hưng với tên khác là "phủ chúa" bởi sự nguy nga, tráng lệ của dự án. Điểm nhấn của khu dân cư là thiết kế lộng lẫy theo phong cách Châu Âu, nội thất nhập khẩu từ nước ngoài.

Dự án này có diện tích hơn 2,8ha, tổng mức đầu tư hơn 246 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 15 tỷ đồng và tiền sử dụng đất nộp ngân sách nhà nước 55 tỷ đồng.

Quy hoạch chi tiết là 21 lô nhà vườn, nhưng Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh của ông Nhiệm không bán ra ngoài mà để xây tòa nhà riêng nguy nga, tráng lệ bậc nhất TP Thanh Hóa. Dự án được xây dựng từ năm 2016, đến cuối năm 2017 thì hoàn thành.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng  tháng 4/2018, tỉnh Thanh Hóa mới có quyết định số 1483 về việc giao hơn 2,8ha đất Khu dân cư An Phú Hưng cho Công ty CP Đầu tư và xây dựng Bình Minh.

Hiện dự án đang bị Bộ Công an điều tra về việc giá đất bàn giao được cho là rẻ so với quy định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала