Saakashvili tiết lộ: Ở Hoa Kỳ khởi đầu vụ tố tụng hình sự chống Poroshenko

© Sputnik / Alexey Vitvitsky  / Chuyển đến ngân hàng ảnhPyotr Poroshenko
Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Cựu Tổng thống Gruzia, cựu Thống đốc vùng Odessa, Mikhail Saakashvili khẳng định rằng ở Hoa Kỳ đã khởi đầu vụ án hình sự chống Tổng thống Ukraina Piotr Poroshenko, gắn với các tài khoản offshore ở hải ngoại.
Tổng thống Ukraina Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko – Tổng thống không thuộc lời quốc ca

"Ngay khi Poroshenko thôi không còn là Tổng thống nữa, sẽ không một quốc gia nào còn tiếp nhận ông ta hoặc sẽ chuyển giao ông ta ngay lập tức. Ở Mỹ, ông ta có thể phải ngồi tù giống như cựu Thủ tướng Ukraina Pavlo Lazarenko, bị kết án tại Hoa Kỳ về tội rửa tiền, trộm cắp và che giấu tiền bạc trong tài khoản ở nước ngoài", —  Saakashvili tuyên bố trong cuộc phỏng vấn của tờ "Strana", đăng tải hôm thứ Hai.

Đồng thời chính trị gia này nói rõ rằng vụ án hình sự dường như đã được khởi tố chống Poroshenko là liên quan đến các tài khoản offshore ở hải ngoại.

Trước đó, báo Đức Sueddeutsche Zeitung công bố tài liệu dường như của công ty luật Panama  Mossack Fonseca, mà theo khẳng định của báo, tài liệu là chứng cớ về sự tham gia của hàng loạt nhà lãnh đạo thế giới và những người thân tính của họ gắn với sơ đồ offshore bình phong. Trong tài liệu này có họ tên Poroshenko.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала