Thổ Nhĩ Kỳ sẽ ngừng mua các sản phẩm điện tử của Hoa Kỳ

© AFP 2023 / Adem AltanRecep Tayyip Erdogan
Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik)-Thổ Nhĩ Kỳ tẩy chay hàng điện tử của Hoa Kỳ để đáp trả lệnh trừng phạt của nước này, Tổng thống Tayyip Erdogan tuyên bố.
S-400 - Sputnik Việt Nam
Mỹ chuẩn bị báo cáo về ảnh hưởng của S-400 đối với việc Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng vũ khí Mỹ

"Đang tiến hành một cuộc tấn công kinh tế chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đây những điều này đã được thực hiện kín đáo hơn, nhưng bây giờ chúng được tiến hành một cách trắng trợn hướng tới chúng tôi. Chúng tôi có thể làm hai việc:… lập trường kinh tế và chính trị. Với  lập trường kinh tế chúng ta đang thông qua những biện pháp hành động, Bộ Tài chính và Kho bạc của chúng ta đang làm việc cả ngày và đêm. Ngoài ra, chúng tôi tuyên bố tẩy chay hàng điện tử từ Mỹ. Họ có iPhone, nhưng mặt khác có Samsung. Ở nước ta có thương hiệu địa phương là điện thoại Venus Vestel, chúng ta sẽ sử dụng chúng", — Erdogan nói tại Ankara.

Đồng lira Thổ Nhĩ Kỳ trong những tháng gần đây liên tục cập nhật mức thấp lịch sử so với đồng đô la Mỹ  và đồng euro, kể từ đầu năm nó đã mất giá so với các loại tiền tệ này đến hơn 40%. Cuộc khủng hoảng  trở nên trầm trọng hơn khi hôm thứ Sáu khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đã ủy quyền tăng gấp đôi thuế đối với nhôm và thép từ Thổ ngĩ Kỳ — lên đến 20% và 50% tương ứng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала