Ukraina dự đoán "thiệt hại khổng lồ" từ việc chấm dứt thương mại với Nga

MOSKVA (Sputnik) - Nền kinh tế Ukraina sẽ bị thiệt hại to lớn trong trường hợp gián đoạn quan hệ thương mại với Nga.

Điều này đã được tuyên bố bởi cựu Bộ trưởng Kinh tế Ukraina Viktor Suslov trên  chương trình trực tuyến của kênh truyền hình "112 Ukraina".

"Đề xuất của Viktor Yushchenko hoàn toàn chặn  đứng quan hệ kinh tế — thương mại, đó là đề xuất sẽ làm cho nền kinh tế Ukraina  chịu thiệt hại khổng lồ và tiếp tục giảm thấp mức sống của người dân Ukraina. Nếu  ngừng giao dịch  thương mại, thì chỉ tính riêng vận chuyển quá cảnh khí đốt, chúng ta mất đến ba tỷ đô la một năm — chỉ từ một lĩnh vực duy nhất, vì vậy đề xuất của Yushchenko,  nói một cách nhẹ nhàng, là thiếu sáng suốt ",- Suslov nói.

Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
“Nga là em út của Ukraina”?
Theo cựu bộ trưởng,  ngày  nay Nga là đối tác thương mại lớn nhất của Ukraina.

"Vâng, chúng ta  nói một cách thẳng thắn: đối với Ukraina, điều này  là tốt, bởi vì cuối cùng nó không chỉ mang lại cho Ukraina một thị trường quan trọng đối với sản phẩm của mình, mà còn cung cấp cơ hội để mua những  gì đó  rất quan trọng đối với Ukraina. Ukraina mua  nhiên liệu hạt nhân từ Nga, một phần lớn nguồn nhiên liệu, và điều đó quan trọng cho hoạt động của các nhà máy điện hạt nhân, những cơ sở sản xuất ra hơn một nửa năng lượng điện cho Ukraina. Việc dừng các nhà máy này sẽ có nghĩa là thảm họa hoàn chỉnh.Và còn nhiều ví dụ khác. "- Suslov kết luận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала