Bà giáo cũ kể chuyện học trò Putin: "Luôn năng động không lúc nào yên”

© Sputnik / Said Tsarnaev  / Chuyển đến kho ảnhBà Vera Gurevich, giáo viên chủ nhiệm lớp của Tổng thống Nga Vladimir Putin
Bà Vera Gurevich, giáo viên chủ nhiệm lớp của Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
GROZNYI (Sputnik) - Đến thăm Groznyi, giáo viên chủ nhiệm lớp của Tổng thống Nga ở trường phổ thông ngày trước là bà Vera Gurevich đã kể với Sputnik về cậu học trò Putin tinh nghịch, trong lớp đầu cấp "luôn hiếu động không lúc nào ngồi yên” nhưng rồi đã tốt nghiệp phổ thông loại xuất sắc.

Như bà Gurevich cho biết, khi ở trường là học trò nghịch ngợm nhưng vị Tổng thống tương lai luôn cố gắng chứng tỏ xứng đáng với lòng tin của cô giáo.

Tel-Aviv, Israel - Sputnik Việt Nam
Cô giáo của ông Putin di chúc lại cho nước Nga căn hộ của bà ở Tel-Aviv

"Cậu ấy hoàn thành lớp 8 rất tốt, không có điểm 3, học chuyên Hóa, nhưng thực ra môn này không hấp dẫn cậu ấy mà luôn là hướng nhân văn và cậu đặt ra cho mình mục tiêu nhất thiết vào Đại học Tổng hợp. Hồi ấy tỷ lệ chọi là 1:30 nhưng cậu ấy đã trúng tuyển với các môn đều 5, chỉ môn sáng tác Luận là điểm 4. Ước mơ đã thành sự thật, nhưng cậu ấy đã tự mình phấn đấu đạt tới", — bà giáo già cho biết.

Với câu hỏi, học trò Putin có bao giờ bị "xơi ngỗng", bà giáo nói rằng "hồi ở lớp tiểu học thì có đấy".

© Sputnik / Sergei Kompaniychenko / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin, năm 1991
Vladimir Putin, năm 1991 - Sputnik Việt Nam
Vladimir Putin, năm 1991

"Điểm 2 chắc là hồi ở tiểu học, nếu cậu ta trốn giờ lên lớp, chạy đi mở toang tất cả cửa ra vào và la lớn: "Cú-cu! Tớ đây!". Tất nhiên cậu ấy là một học trò tinh nghịch, hiếu động lắm, chẳng lúc nào ngồi yên", — bà giáo Gurevich hồi tưởng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала