Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 nói gì về thông tin "bảo kê" xe cứu thương?

© Ảnh : NLĐOThiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103
Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103 - Sputnik Việt Nam
Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Quân y 103, đã gặp gỡ báo chí sau khi có thông tin về vấn đề "độc quyền" xe cứu thương tại bệnh viện này, NLĐO đưa tin.

Chiều ngày 15-8, cuộc gặp gỡ báo chí khẩn về thông tin liên quan đến sự việc xe cứu thương muốn đón bệnh nhân tại Bệnh viện (BV) Quân y 103 (ở quận Hà Đông, TP Hà Nội) phải nộp cho đối tượng bảo kê bến bãi 1,5 triệu đồng, Thiếu tướng Trần Viết Tiến, Giám đốc BV, khẳng định BV không bảo kê cho bất cứ bến bãi xe cứu thương nào tại bệnh viện.

Trước đó, có phóng sự mà báo chí phản ánh tại cổng BV Quân y 103 khi thấy xe cứu thương đi vào cổng BV để đón bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối về nhà, một thanh niên đã áp sát đầu xe yêu cầu nộp tiền mới được đón bệnh nhân về.

Dù gia đình bệnh nhân cầu xin, lái xe cứu thương cũng không có tiền để "nộp" tiền bến bãi, người thanh niên này chỉ giảm giá 500 ngàn đồng và khẳng định nếu không đưa tiền sẽ không có bệnh nhân nào được lên xe cứu thương ra khỏi BV. Bởi anh ta nói đã phải đầu tư mua bến, với chi phí 100 triệu đồng/tháng.

Do gia đình không có tiền nộp, bất chấp lời đe doạ, tài xế đánh liều đưa bệnh nhân lên xe và đã bị người thanh niên này hành hung, dằn mặt "tha cho một lần, lần sau cạch mặt".

Tại cuộc họp báo chiều 15-8, Giám đốc BV Quân y 103 Trần Viết Tiến lấy làm tiếc vì sự việc trên xảy ra tại BV Quân y 103. "Chúng tôi xin nhận lỗi về trách niệm đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên BV"- Thiếu tướng Tiến nói.

Tuy nhiên, Thiếu tướng Trần Viết Tiến khẳng định: "BV Quân y 103 không thoả thuận với cá nhân, hay tổ chức nào để độc quyền xe cứu thương ra vào BV. Tất cả các chuyến xe đưa đón bệnh nhân đều được ra vào không bị ngăn cấm. Mỗi ngày, BV Quân y 103 tiếp đón, điều trị cho 2.000-2.500 bệnh nhân ngoại trú khám; 1.500 bệnh nhân nội trú kèm theo người thân, người nhà".

Thiếu tướng Trần Viết Tiến cho biết thêm ngay cổng BV, BV tổ chức xe 16 chỗ đưa đón bệnh nhân, người nhà bệnh nhân di chuyển trong nội bộ BV miễn phí.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала