Cái gì tiếp theo sau khi xây dựng thao trường của NATO ở Litva?

© AP Photo / Geert Vanden WijngaertF-16 của Bỉ tại căn cứ không quân NATO Araxos
F-16 của Bỉ tại căn cứ không quân NATO Araxos - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bên cạnh thao trường không quân của NATO đang xây dựng ở Kazlou-Ruda, cách biên giới Nga 60 km, ở Litva sắp xuất hiện cả một căn cứ không quân mới của khối liên minh, - quan sát viên Alexandr Khrolenko của Sputnik và Sputnik Latvia nhận định.
Litva - Sputnik Việt Nam
Sẽ có một phi trường của NATO ở Litva nằm gần biên giới Nga

Ngoài ra, ngày 14 tháng 8 Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký duyệt đạo  luật về ngân sách quân sự kỷ lục của nước Mỹ, và văn kiện này buộc lãnh đạo Lầu Năm Góc "cân nhắc khả năng chuyển từ sứ mệnh cảnh sát đường không của NATO sang sứ mệnh phòng không ở các nước Baltic".

Để làm như vậy đòi hỏi cơ sở hạ tầng mới và phát triển. Do đó, toàn bộ tổ  hợp ở Kazlou-Ruda hoàn toàn có thể biến thành căn cứ quân sự đầy đủ giá trị của NATO, — quan sát viên nhận xét.

Trên thực tế, đội quân Mỹ đã được lệnh bám trụ tại các nước Baltic và duy trì ở đó trạng thái sẵn sàng cho cuộc chiến với Nga. Quyết định về bắt đầu hoạt động chiến sự có thể được phát ra dưới bất kỳ cái cớ nào đó thuận tiện cho Hoa Kỳ, kể cả tái diễn "vụ đầu độc Skripal", — quan sát viên dự báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала