Đếm ngược thời gian đến chiến dịch ở Idlib: Ngày mai mở hành lang nhân đạo

© AFP 2022 / Omar Haj KadourQuân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Nguồn tin quân sự Syria thông báo với Sputnik rằng ngay tới đây sẽ bắt đầu chiến dịch quân sự chống khủng bố ở tỉnh Idlib.

"Mới đây đã tiến hành trinh sát quy mô trên địa bàn do đối phương chiếm giữ, bây giờ kế hoạch chiến dịch mặt đất đang được vạch ra cùng với các chuyên gia Nga", — nguồn tin cho biết.

© Sputnik / BASSEL SHARTOUHĐếm ngược thời gian đến chiến dịch ở Idlib: Ngày mai mở hành lang nhân đạo
Đếm ngược thời gian đến chiến dịch ở Idlib: Ngày mai mở hành lang nhân đạo - Sputnik Việt Nam
Đếm ngược thời gian đến chiến dịch ở Idlib: Ngày mai mở hành lang nhân đạo

"Lực lượng quân đội Syria vẫn đang bảo toàn vị trí của họ và đánh trả hiệu quả các cuộc tấn công thường xuyên của bọn khủng bố ở phía đông-bắc tỉnh Hama. Chỉ vừa mới ngày hôm qua (14 tháng 8), chiến binh từ "Jabhat al-Nusra"* đã cố chọc thủng tuyến ranh giới phân chia trong khu vực làng Al-Khawein. Chúng đã vấp phải hỏa lực súng máy và pháo binh", — nguồn tin cho biết. Ông này cũng lưu ý rằng quân đội đã sẵn sàng chuyển sang chiến dịch tấn công.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Trừng phạt của phương Tây cản trở các nhà máy và việc khôi phục Syria

Về số phận các dân thường, nguồn tin cho biết: "Dành cho việc đó, sẽ khai mở hành lang nhân đạo. Vấn đề này đã được thảo luận với phía Nga. Sẽ thực hiện tất cả những gì có thể để đảm bảo an toàn cho người dân bình thường của Syria".

Một nguồn tin quân sự Syria khác cho Sputnik biết rằng vào thứ Năm tới sẽ mở  hành lang nhân đạo gần thành phố Abu al-Duhur để dân thường thoát ra.

"Hành lang sẽ được mở trong vòng 24 giờ. Tất cả những ai muốn rời lãnh thổ do bọn khủng bố kiểm soát đều có thể sử dụng hành lang này", — nguồn tin quân sự Syria thông báo.

*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала