ĐHTH Liên bang Viễn Đông dự định mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam

© Sputnik / Vitaliy Ankov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTrường ĐHTH Liên bang Viễn Đông (FEFU)
Trường ĐHTH Liên bang Viễn Đông (FEFU) - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) – Trường ĐHTH Liên bang Viễn Đông (FEFU) dự định trong dịp Diễn đàn kinh tế Đông (EEF) sẽ ký thỏa thuận với Đại học Quốc gia Hà Nội để mở Văn phòng đại diện tại Việt Nam, - Phòng Thông tin-báo chí của trường ĐHTH Nga cho biết.
Ông Phạm Bình Minh Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao CHXHCN Việt Nam và Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov - Sputnik Việt Nam
Các đại diện doanh nghiệp Việt Nam sẽ tới Nga dự SPIEF và EEF

"Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) sẽ mở văn phòng đại diện tại Đại học Quốc gia Hà Nội (Việt Nam). Đơn vị mới sẽ là đại diện đầu tiên và hiện thời là duy nhất của trường đại học Nga tại châu Á. Lễ ký kết thỏa thuận của các trường đại học Nga-Việt dự kiến tổ chức trong dịp Diễn đàn Kinh tế Đông IV", — thông báo viết.

Theo đề xuất của phía Việt Nam, các trường đại học sẽ mở Trung tâm đào tạo chuyên gia tiếng Nga, thu xếp lịch trình cho các khóa học hè chuyên đề. Cũng dự kiến thực hiện biên soạn tài liệu tham khảo chung và xuất bản các bài báo khoa học về phương pháp giảng dạy tiếng Nga như ngoại ngữ. Có kế hoạch khởi động Trung tâm chuyển giao công nghệ cao và tổ chức chương trình đối tác giáo dục trong lĩnh vực tiếp thị, công nghệ máy tính và đào tạo nhân sự cho các công ty ứng nghiệm công nghệ cao.

© Sputnik / Evgeny BiyatovDiễn đàn Kinh tế Đông
Diễn đàn Kinh tế Đông - Sputnik Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế Đông

"Đại học Quốc gia Hà Nội là trường đại học hàng đầu của Việt Nam và là một trong những đối tác lâu năm nhất của FEFU, vì vậy chúng tôi quan tâm xúc tiến hợp tác nhiều hơn nữa", — bà Viktoria Panova  Phó Hiệu trưởng phụ trách Quan hệ quốc tế của FEFU cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала