Bộ Quốc phòng tuyên bố: Nga tuân thủ nghiêm chỉnh mọi đòi hỏi của Hiệp ước INF

© Sputnik / Natalia SeliverstovaBộ Quốc phòng Nga
Bộ Quốc phòng Nga - Sputnik Việt Nam
SVETLOGORSK (Vùng Kaliningrad) (Sputnik) - Nga nghiêm túc tuân thủ tất cả các đòi hỏi của Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn, những cáo buộc về dường như có vi phạm đều không có căn cứ chứng minh bằng sự kiện, - Thứ trưởng Quốc phòng Nga, Thượng tướng Alexandr Fomin tuyên bố.
Quân đội Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nga quan ngại trước chi tiêu kỷ lục của Mỹ đối với quốc phòng

"Bộ Quốc phòng Nga nghiêm túc tuân thủ tất cả các đòi hỏi của văn kiện này (Hiệp ước về tên lửa tầm trung và tầm ngắn), những tuyên bố về dường như có vi phạm từ phía chúng tôi là vô căn cứ, không được kèm dẫn bất kỳ sự kiện, bằng chứng mà là cáo buộc có chủ ý trong chiến dịch thông tin sai lệch", — Tướng  Fomin nhấn mạnh.

Thứ trưởng Quốc phòng lưu ý rằng Nga cũng có khiếu kiện về việc thực hiện thỏa thuận của phía Mỹ.

"Ví dụ, để thử nghiệm phía Mỹ thường xuyên sử dụng tên lửa-mục tiêu với đặc tính giống hệt tên lửa đạn đạo tầm trung và tầm ngắn trên mặt đất, là đối tượng thuộc phạm vi hiệu lực của Hiệp ước và cần cắt giảm, như vậy là vi phạm thỏa thuận. Ngoài ra, tại các căn cứ phòng thủ tên lửa của Hoa Kỳ ở châu Âu đã triển khai hệ thống tương ứng MK-41 (bệ phóng thẳng đứng) tính năng kép hoặc đa mục đích, và đó là vi phạm Hiệp ước một cách trắng trợn", — ông Fomin tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала