Biển Đông - Sputnik Việt Nam
Biển Đông
Tin tức, sự kiện, quan điểm, bình luận về tình hình Biển Đông, tranh chấp lãnh thổ, biển đảo.

Bộ Quốc phòng Mỹ: Không cho phép Trung Quốc "viết lại quy tắc" trên Biển Đông

CC0 / / USS Antietam
USS Antietam - Sputnik Việt Nam
Rappler dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 16/8 khẳng định Mỹ sẽ không cho phép Trung Quốc "viết lại quy tắc" trên Biển Đông, theo soha.

"Chúng tôi sẽ không cho phép họ [Trung Quốc] viết tại quy tắc trên tuyến đường hàng hải hay thay đổi luật quốc tế," Trợ lí Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Randall Schriver nói trong buổi phỏng vấn bàn tròn với các phóng viên tại Đại sứ quán Mỹ ở Manila.

Trả lời những câu hỏi về việc quân đội Trung Quốc yêu cầu máy bay Mỹ rời khỏi không phận Biển Đông, ông Schriver nói: "Chúng tôi sẽ hoạt động ở những nơi luật quốc tế cho phép… Chúng tôi tuân theo tôn chỉ hoạt động theo pháp luật".

Ông cho biết vụ việc được thông tin trước đây trên CNN (Trung Quốc điều quân xua đuổi máy bay trinh sát P-8 của Hải quân Mỹ tại Biển Đông ngày 10/8) không phải là lần đầu tiên Trung Quốc thách thức Mỹ và các đồng minh trên vùng Biển Đông.

"Chúng ta cần kiên định, và Trung Quốc cần hiểu rằng những hành động như vậy sẽ không thay đổi được lập trường của chúng ta," ông Schriver tuyên bố.

Cũng theo ông, Mỹ sẽ tiếp tục hoạt động tuần tra trong khu vực. Sau đó, ông Schriver chia sẻ rằng Mỹ đang hướng tới sự phát triển của các đồng minh trong khu vực. Đối với mỗi quốc gia, Mỹ sẽ có những sự hỗ trợ khác nhau.

Ông cho biết, hiện tại, nhiều quốc gia cần những trang thiết bị và phương tiện để đảm bảo duy trì hoạt động trên Biển Đông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала