Không bỏ phần thi bikini, khó xử phạt người đẹp chụp ảnh “nóng” hở cả phần nhạy cảm?

© Ảnh : Facebook/Tu NguyenTuyệt tình cốc Đà Lạt
Tuyệt tình cốc Đà Lạt - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Theo Dân Trí, bên lề cuộc họp báo mới đây của Cục Nghệ thuật Biểu diễn không khí “nóng” lên với những câu hỏi xoay quanh việc cơ quan quản lý có tiếp tục việc bỏ phần thi bikini ở cuộc thi Hoa hậu, cũng như việc xử phạt Á hậu Thư Dung vì chụp ảnh phản cảm tại Đà Lạt?

Không bỏ phần thi bikini ở cuộc thi Hoa hậu

Tại cuộc họp báo chiều ngày 16/8 tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn, trước câu hỏi của phóng viên Dân trí về kết quả lấy ý kiến về việc có nên bỏ phần thi bikini tại các cuộc thi Hoa hậu?

Bộ ảnh ở Tuyệt tình cốc - Sputnik Việt Nam
Chụp ảnh hở phản cảm ở Đà Lạt, Á hậu Thư Dung sẽ bị phạt thế nào?

Ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết phần thi bikini vẫn phù hợp ở các cuộc thi nhan sắc. Cục sẽ không đưa vấn đề này vào dự thảo Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn sẽ trình Chính phủ vào tháng 11.

"Khi mà có hiện tượng, ý kiến về việc bỏ phần thi bikini; để khách quan, trong quá trình xây dựng chính sách Cục cũng lắng nghe ý kiến từ dư luận xem thế nào. Trong giai đoạn hiện nay, phần thi đó còn phù hợp hay không, có nên tiếp tục duy trì hay không?

Và qua mấy Hội nghị, trao đổi, thấy ý kiến dư luận cho rằng phần thi bikini vẫn phù hợp cho nên chúng tôi hoàn toàn tôn trọng điều đó. Chúng tôi giao quyền quyết định cho BTC các cuộc thi sắc đẹp. Họ có quyền quyết định loại hay giữ phần thi bikini. Cơ quan quản lý không can thiệp trực tiếp việc đó", ông Lê Minh Tuấn nói.

© Ảnh : Facebook/Hoa Hậu Việt NamThí sinh Hoa hậu Việt Nam trình diễn bikini
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam trình diễn bikini - Sputnik Việt Nam
Thí sinh Hoa hậu Việt Nam trình diễn bikini

Ê-kíp chụp hình phản cảm ở Đà Lạt - Sputnik Việt Nam
Những cô gái hở bạo, lấy thân mình bôi bẩn Tuyệt tình cốc, Đà Lạt (Ảnh)
Chia sẻ vui ở góc độ cá nhân, ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn lý giải về việc một số người phản đối phần thi bikini: "Thực tế, khi đi làm việc, giao thiệp, các người đẹp không bao giờ sử dụng tới trang phục này. Điều đó khiến nhiều người đặt câu hỏi nếu lúc làm việc không mặc áo tắm thì cớ gì lúc thi thố lại diện trang phục này".

Đầu tháng 6, trước động thái ban tổ chức Hoa hậu Mỹ (Miss America) tuyên bố bỏ phần bikini rất được dư luận quan tâm, phía Cục Nghệ thuật Biểu diễn khi được hỏi cũng cho biết sẽ lấy ý kiến rộng rãi về việc bỏ phần thi bikini ở cuộc thi Hoa hậu.

Về phía BTC Hoa hậu Mỹ, quyết định bỏ phần thi bikini cũng vấp nhiều ý kiến trái chiều. Đầu tháng 7, đại diện BTC của 22 cuộc thi cấp tiểu bang tại Mỹ cùng ký đơn kiến nghị, yêu cầu lãnh đạo của Tổ chức Hoa hậu Mỹ (Miss America Organization) từ chức sau quyết định. Tuy vậy, 30 thí sinh từng đăng quang Hoa hậu Mỹ lại ủng hộ những người đứng đầu vì nỗ lực cải tiến cuộc thi.

© Ảnh : Facebook/Hoa Hậu Việt NamCác thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018
Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 - Sputnik Việt Nam
Các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018

Á hậu Thư Dung chụp ảnh "lố lăng" không thuộc quản lý của Cục?

Á hậu Thư Dung gây phản cảm với bộ ảnh ăn mặc thiếu vải. - Sputnik Việt Nam
Trước Á hậu Thư Dung, loạt sao Việt hở bạo không kém (Ảnh)
Trả lời phóng viên xoay quanh câu hỏi về việc Á hậu Thư Dung chụp ảnh bị cho là phản cảm tại khu du lịch Tuyệt tình cốc Đà Lạt. Trước sự phản ứng từ dư luận, người đẹp này còn có động thái "thách thức" khi tiếp tục chia sẻ những hình ảnh gây tranh cãi…

Ông Nguyễn Quang Vinh, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết việc Á hậu Thư Dung chụp ảnh là hành vi cá nhân, không nằm trong hoạt động biểu diễn, cũng không thuộc quản lý của Cục.

"Việc chụp ảnh chia sẻ trên trang cá nhân không phải là hình thức biểu diễn nghệ thuật. Những sinh hoạt lành mạnh hay không lành mạnh của cá nhân người đẹp nào đó không thuộc quản lý của Cục Nghệ thuật Biểu diễn. Cục chỉ quan tâm tới những hoạt động mang tính biểu diễn.

Một trong những bức ảnh chụp ở Tuyệt Tình Cốc khiến độc giả mạng dậy sóng những ngày qua. - Sputnik Việt Nam
Từ Ngọc Trinh đến chuyện khoe thân rẻ tiền ở “Tuyệt Tình Cốc”
Ví dụ gần đây, có người hỏi Cục Nghệ thuật Biểu diễn có ý kiến gì về việc hiện nay nhiều cá nhân, nhóm bố trí mang loa ra các quán hát làm mất trật tự đường phố. Về việc này thì Công an phường phải chịu trách nhiệm chứ không thuộc lĩnh vực Cục quản lý. Ai gọi đó là biểu diễn nghệ thuật đâu?", ông Nguyễn Quang Vinh nói.

Khi được hỏi, theo Nghị định 79 sửa đổi bổ sung có quy định trách nhiệm của người đẹp đoạt danh hiệu là không phổ biến, lưu hành hình ảnh cá nhân; chương trình, tiết mục biểu diễn và thực hiện các hành vi có nội dung, hình thức trái với giá trị, chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam trên mạng viễn thông… Vậy hành vi của Á hậu Thư Dung có bị coi là vi phạm?

Lãnh đạo Cục lý giải, điều này phải dựa trên cam kết giữa cá nhân người đẹp đoạt danh hiệu và BTC. Các điều khoản và cam kết được đưa ra khi họ tham gia cuộc thi. Và thông thường các cá nhân ít thực hiện trách nhiệm của mình sau đó.

"Cục Nghệ thuật Biểu diễn (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) quy định ban hành văn bản đó nhưng các cơ quan thực thi lại là BTC. Chọn số đo thế nào, đưa ra tiêu chí ra sao cũng là họ. BTC phải có trách nhiệm về thí sinh mình lựa chọn.

Bộ ảnh nóng hai cô gái và ông lão ở lò gốm gây bão dư luận - Sputnik Việt Nam
Bộ ảnh nóng "hai cô gái và ông lão ở lò gốm" gây bão dư luận
Có nhiều cuộc thi, BTC đưa ra điều kiện cho các thí sinh là phải hoạt động từ thiện 2 năm sau khi giành danh hiệu, nhưng trách nhiệm của BTC có khi lại không theo đuổi hết 2 năm đó. Nếu có chuyện gì xảy ra thì họ lại nói không biết. Có BTC làm tốt nhưng có BTC lại thoái thác trách nhiệm", ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ.

Ông Nguyễn Quang Vinh so sánh:

"Dư luận chỉ biết trong Nghị định có quy định như thế, nhưng không hiểu rằng Cục chỉ ban hành quy định chứ không có quyền thực thi. Cũng giống như Cục giao thông đường bộ ban hành các văn bản quy định chứ Cục giao thông đường bộ không xử phạt mà có các đơn vị thi hành nhiệm vụ ấy".

Liên quan đến việc chụp ảnh phản cảm của Á hậu Thư Dung, hiện tại phía Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã gửi văn bản tới Công an Thành phố Đà Lạt, yêu cầu xác minh làm rõ sự việc trên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала