Luật sư của Đoàn Thị Hương muốn lấy lời khai nhân chứng Việt Nam

© AP Photo / Jeffrey OngLuật sư của Đoàn Thị Hương - Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh
Luật sư của Đoàn Thị Hương - Hisyam Teh Poh Teik và Naran Singh - Sputnik Việt Nam
Luật sư của Đoàn Thị Hương cho biết họ sẽ viết thư cho Tổng chưởng lý Malaysia yêu cầu lấy lời khai từ các nhân chứng nước ngoài trong vụ ám sát công dân Triều Tiên Kim Chol, theo Tiền Phong.

Salim Bashir — một trong những luật sư của Đoàn Thị Hương nói rằng ông muốn nhận được sự hỗ trợ từ Tổng chưởng lý Malaysia theo Đạo luật Hỗ trợ Pháp lý lẫn nhau (MLA) để lấy lời khai từ các nhân chứng nước ngoài có liên quan đến vụ ám sát Kim Chol.

Luật sư Hisyam Teh Poh Teik tự tin Hương sẽ được tha bổng. - Sputnik Việt Nam
'Hành vi của Hương sau sự việc đủ chứng minh cô ấy vô tội'

"Chúng tôi tôn trọng quyết định của toà án và sẽ vẫn tiếp tục chứng minh Hương vô tội. Chúng tôi sẽ kêu gọi để các nhân chứng nước ngoài và nhân chứng Việt Nam được lấy lời khai làm chứng", ông Bashir nói với phóng viên hôm qua, 16/8, bên ngoài toà Thượng thẩm Malaysia.

Một luật sư khác của Đoàn Thị Hương — Hisyam Teh Poh Teik — cho biết ông sẽ mời từ 8 đến 10 nhân chứng tham gia quá trình biện hộ cho thân chủ của mình từ ngày 7/1/2019.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục bám sát lời khai mà Hương cung cấp cho cảnh sát vào ngày 15/2/2017", ông Hisyam Teh nói.

Nghi phạm giết Kim Jong-nam - Sputnik Việt Nam
Đoàn Thị Hương- "diễn viên đại tài" hay sát thủ bất đắc dĩ?
Trong khi đó, luật sư của Siti Aisyah — Gooi Soon Seng cho biết ông sẽ mời khoảng 10 nhân chứng, bao gồm các chuyên gia, khi phiên biện hộ của Siti bắt đầu vào ngày 1/11.

"Chúng tôi rất thất vọng khi toà án ra lệnh cho Siti phải biện hộ cho chính mình", ông Gooi nói.

Đoàn Thị Hương (29 tuổi, người Việt Nam) và Siti Aisyah (25 tuổi, người Indonesia) cùng bốn nghi phạm khác bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên Kim Chol (được cho là Kim Jong-nam) tại sân bay Kuala Lumpur ngày 13/2/2017 bằng chất độc thần kinh VX.

Đoàn Thị Hương - Sputnik Việt Nam
550 ngày cầm tù và nước mắt Đoàn Thị Hương
Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương từng một mực khẳng định mình vô tội vì bị bốn người đàn ông lừa tham gia vụ tấn công nạn nhân Kim Chol. Hai cô gái trẻ cho rằng mình chỉ đang tham gia trò đùa vô hại của một chương trình truyền hình thực tế.

Bốn người đàn ông Triều Tiên hiện đang lẩn trốn, được xác định là ông Y (Ri Ji Hyon), Hanamori (Ri Jae Nam), James (O Jong Gil), Chang (Hong Song Hac).

Hôm qua, 16/8, toà Thượng thẩm Malaysia quyết định không tuyên Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah vô tội, buộc hai nữ nghi phạm phải bước vào phiên biện hộ.

Dự kiến, phiên biên hộ của Siti sẽ bắt đầu vào tháng 11 năm nay. Sau đó, phiên biện hộ của Hương sẽ bắt đầu vào tháng 1/2019.

Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала