Nga sẽ chi bao nhiêu cho việc khôi phục mái vòm Capitol ở Havana?

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyCapitol ở Havana
Capitol ở Havana - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) — Văn phòng tổng thống Nga đã chọn một nhà thầu để khôi phục lớp phủ vàng của tòa nhà Capitol Quốc gia tại thủ đô của Cuba với giá 642 triệu rúp (hơn 9,5 triệu USD), theo tài liệu trên cổng thông tin đấu thầu nhà nước.

Havana vào tháng Mười một năm 2019 sẽ kỷ niệm 500 năm thành lập. Capitol được xây dựng vào năm 1929, và trong ba mươi năm trước khi cuộc cách mạng Cuba chiến thắng, quốc hội đã họp tại đó. Kiến ​​trúc của nó giống tòa nhà cùng tên ở Washington, tuy nhiên, người Cuba tự hào rằng Capitol của họ cao hơn.

Cuba, Havana - Sputnik Việt Nam
Nga cung cấp cho Cuba 344 xe ô tô Lada

Việc mua sắm được thực hiện từ một nhà thầu duy nhất, tên tuổi không được tiết lộ. Giá hợp đồng — 642,4 triệu rúp (hơn 9,5 triệu đô la), nguồn kinh phí — ngân sách liên bang, theo tài liệu. Công việc phải được thực hiện theo hai giai đoạn: giai đoạn đầu tiên — từ ngày 15 tháng Tám đến ngày 15 tháng Mười một năm nay, giai đoạn hai — từ giữa tháng Mười một đến ngày 31 tháng Mười năm 2019.

Chủ tịch Hội đồng Liên bang Valentina Matvienko cho biết trong năm 2016 rằng các chuyên gia Nga sẽ hỗ trợ trong việc khôi phục tòa nhà Capitol Havana, nơi sẽ tổ chức các kỳ họp Hội đồng Quyền lực Nhân dân Cuba. Theo bà, các nghị sĩ Cuba đã yêu cầu sự giúp đỡ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала