Pho mát lâu đời nhất trên thế giới sẽ giúp giải quyết những bí ẩn của vi khuẩn chết người

Pho mát được tìm thấy trong ngôi mộ Ai Cập, có tuổi 3200 năm, sẽ giúp các nhà khoa học tìm hiểu thêm về vi khuẩn chết người trong quá khứ.

Được phát hiện bởi các nhà khảo cổ, pho mát đã được "chôn cất" trong ngôi mộ Ai Cập, cùng với Ptameses — một trong những quan chức Ai Cập cổ đại.

Xác ướp với mặt nạ bằng giấy sậy vàng trong quan tài gỗ, phát hiện trong quá trình nghiên cứu khảo cổ học - Sputnik Việt Nam
Các nhà khảo cổ phát hiện thêm hai ngôi mộ cổ Ai Cập tại Luxor
Sau khi nghiên cứu thành phần của po mát, các nhà khoa học tìm thấy trong sản phẩm một số lượng lớn các vi khuẩn có thể nhanh chóng gây ra cái chết cho con người, theo tờ  Daily Mail.

Pho mát lâu đời nhất trên thế giới bị nhiễm brucella — một trong những loại vi khuẩn nguy hiểm nhất có thể truyền từ động vật sang người. Hoạt tính cao của vi khuẩn có thể gây tử vong cho con người, vì sau một thời gian ủ kéo dài 1- 4 tuần, Brucella ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan nội tạng trong người.

Các nhà khoa học từ Đại học Catania ở Italia tin rằng những nghiên cứu này sẽ giúp không chỉ học cách pho mát cổ được chế tạo ra, mà còn giúp nghiên cứu tất cả các vi khuẩn thời cổ đại mà loài người có thể phải đối mặt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала