Fitch: Kinh tế Nga đã đối phó được các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ

Moskva (Sputnik) - Theo thông cáo báo chí của cơ quan xếp hạng quốc tế Fitch, nền kinh tế Nga đã đứng vững trước gói trừng phạt mới của Hoa Kỳ, được công bố hồi tháng Tư năm nay.

Đồng thời, các chuyên gia nói thêm rằng ban đầu các biện pháp hạn chế đã dẫn đến một số bất ổn nhất định trong nền kinh tế Nga.

Ngoài ra, cơ quan này vẫn duy trì xếp hạng của Nga ở cấp độ "BBB-" với triển vọng tích cực sau khi sửa đổi. Các chuyên gia lưu ý đến bảng cân đối mạnh mẽ, tài chính bên ngoài nhiều hy vọng và chính sách kinh tế vĩ mô đáng tin cậy của Nga.

Fitch cũng hy vọng rằng tăng trưởng GDP của Nga vào cuối năm nay sẽ đạt 1,8%. Các nhà phân tích cảnh báo, đến năm 2019, con số này sẽ chậm lại, còn 1,5%.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Fitch Ratings nâng mức xếp hạng tín nhiệm của Việt Nam

Vào đầu tháng Tư năm nay, Hoa Kỳ áp dụng các biện pháp trừng phạt mới chống Nga. Trong danh sách trừng phạt có Oleg Deripaska và En + Group, tập đoàn GAZ, "Yếu tố cơ bản" và "Rusal". "Danh sách đen" cũng bao gồm Viktor Vekselberg và tập đoàn Renova, ông Suleiman Kerimov, Kirill Shamalov, người đứng đầu Gazprom Alexei Miller và người đứng đầu VTB Andrei Kostin.

Phó Thủ tướng thứ nhất kiêm Bộ trưởng Tài chính Anton Siluanov bình luận về xếp hạng của Nga do hãng dự báo Fitch đưa ra. Theo ông, dự báo như vậy là dấu hiệu cho thấy sự ổn định của nền kinh tế Nga trước sự tấn công từ bên ngoài và đánh giá cao về chất lượng của sự điều chỉnh kinh tế vĩ mô ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала