Hơn 80% xí nghiệp thực phẩm ở Damascus đã phục hồi sau giải phóng khỏi khủng bố

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyФармацевтическая фабрика на востоке Дамаска в районе Баб аль Шарки
Фармацевтическая фабрика на востоке Дамаска в районе Баб аль Шарки - Sputnik Việt Nam
Hơn 80% xí nghiệp thuộc ngành công nghiệp thực phẩm ở ngoại ô thủ đô Damascus của Syria đã tiếp tục công việc của mình, sau khi khu vực này được giải phóng khỏi những kẻ khủng bố.

Ông Talal Al-Kalazhi, đại diện chính quyền tỉnh Damascus đã cho biết điều này.

"Trong chiến tranh, ngành công nghiệp thực phẩm ở tỉnh Damascus lâm vào suy thoái. Khoảng 60% nhà máy ngừng hoạt động hoặc bị phá hủy hoàn toàn. Bây giờ các doanh nghiệp của chúng tôi đang trải qua lần sinh thứ hai. 80% số các xí nghiệp đóng cửa trước đây đã được khởi động lại" — ông Al-Kalazhi nói.

Ông lưu ý rằng Damascus đã có thể khôi phục sản xuất nhờ vào việc giải phóng lãnh thổ khỏi những kẻ khủng bố. Tuy nhiên, theo ông, vấn đề sẽ được giải quyết nhanh hơn nếu các nước phương Tây hủy bỏ lệnh trừng phạt chống Syria.

"Chúng tôi có những khó khăn nhất định do các biện pháp trừng phạt của phương Tây gây ra. Không có cách nào để sửa chữa thiết bị từng mua ở nước ngoài. Đồng thời, chúng tôi dần dần từ bỏ việc mua các sản phẩm nhập khẩu" — ôngAl-Kalazhi cho biết.

Đại diện chính quyền cũng nói rằng nhờ thay thế nguyên liệu nhập khẩu bằng các sản phẩm trong nước, các thực phẩm nằm trên các kệ cửa hàng thủ đô và ngoại ô bây giờ có nhãn mác "Made in Syria".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала