Phi công quân sự: MiG-35 là máy bay chiến đấu để giành ưu thế trên không

Theo Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC), máy bay tiêm kích MiG-35 sẽ được trang bị cho Không quân Nga trước lịch trình. Sputnik đã phỏng vấn phi công quân sự danh dự của Nga Vladimir Popov về loại máy bay mới này.

Các máy bay chiến đấu MiG-35 sẽ trang bị cho Lực lượng không quân vũ trụ  trước thời hạn, Chủ tịch Tập đoàn chế tạo máy bay thống nhất (UAC) Yuri Slyusar cho biết khi trả lời phỏng vấn tờ Vedomosti.

Ông nói rằng trong giai đoạn đầu, theo kế hoạch sẽ cung cấp 6 máy bay chiến đấu MiG-35 cho Bộ Quốc phòng. Bộ sẽ nhận được những chiếc MiG-35 đầu tiên trong năm nay. Ông Slyusar cũng lưu ý rằng MiG-35 rẻ hơn nhiều so với máy bay chiến đấu F-35 thế hệ thứ 5 của Mỹ.

Trả lời phỏng vấn Sputnik, phó tổng biên tập tạp chí "Aviapanorama", phi công quân sự xuất sắc của Nga, phó tiến sĩ khoa học kỹ thuật, thiếu tướng Vladimir Popov đã bình luận về thông tin này.

Máy bay MiG-35 - Sputnik Việt Nam
Chuyên viên quân sự nói về tiềm năng xuất khẩu của MIG-35

"Tại sao phải trì hoãn chuyện giao hàng, nếu tổ bay đã tái huấn luyện, thử nghiệm được thông qua, kết quả được khẳng định trong thực tế và bay thử? Đây là một trong những máy bay chính của chúng tôi để tiến hành chiến đấu trên không, yểm hộ lực lượng và bảo vệ các đối tượng cơ sở hạ tầng quốc gia. Đây là máy bay chiến đấu hạng nhẹ để giành ưu thế hoặc đánh lại kẻ thù trên không. Rất hay là máy bay tương đối rẻ mà vẫn đảm bảo được tính cơ động cao và trang bị vũ khí chiến đấu được mở rộng. Máy bay này cũng đã hiện đại hóa hệ thống điều khiển, các động cơ sử dụng nhiên liệu hiệu quả hơn, do đó gia tăng khả năng chiến đấu" — ông Vladimir Popov cho biết.

MiG-35 là thế hệ máy bay chiến đấu đa năng 4 ++ mới nhất của Nga. Đây là sự phát triển tiếp theo của máy bay MiG-29K / KUB và MiG-29M / M2. Các chuyến bay thử nghiệm loại máy bay chiến đấu này đã bắt đầu ngày 26 tháng 1 năm 2017, và ngày hôm sau tại Moskva đã tổ chức ra mắt quốc tế máy bay MiG-35.

© SputnikMiG-35 máy bay chiến đấu đa chức năng
MiG-35 máy bay chiến đấu  đa chức năng  - Sputnik Việt Nam
MiG-35 máy bay chiến đấu đa chức năng
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала