NI đưa tuần dương hạm Nga vào danh sách tàu chiến hùng mạnh nhất thế giới

© Sputnik / Pavel Lvov / Chuyển đến kho ảnhЭсминец "Адмирал Ушаков" на военно-морских учениях "Кумжа – 2018" в Баренцевом море
Эсминец Адмирал Ушаков на военно-морских учениях Кумжа – 2018 в Баренцевом море - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tạp chí National Interest đã đưa tuần dương hạm tên lửa đề án 144 “Orlan” của Nga vào danh sách những tàu chiến hùng mạnh nhất thế giới.

Trong khuôn khổ đề án "Orlan" từ giữa năm 1973 đến năm 1989, bốn tuần dương hạm đã được xây dựng tại xưởng đóng tàu Baltic — đó là "Đô đốc Ushakov", "Đô đốc Lazarev", "Đô đốc Nakhimov" và "Piotr Đại đế". Trong số này, chỉ có " Piotr Đại đế" hiện ở phiên chế quân ngũ, là kỳ hạm của Hạm đội Bắc. "Đô đốc Nakhimov" đang trong quá trình cải tiến hiện đại hóa. Các tàu của đề án được trang bị 20 dàn phóng cùng tên lửa chống hạm P-700 "Granit" với đạn hạt nhân.

"Nhanh và mạnh, các tàu của đề án "Orlan" được chế tạo để tiêu diệt tàu sân bay  hạt nhân của Mỹ có thể đe dọa tàu ngầm và lãnh thổ của đất nước Nga", — quan sát viên Kayl Mizokami của tờ báo nêu nhận xét.

"Các tàu thuộc lớp "Ticonderoga" sở hữu một trong những kho tên lửa lớn nhất thế giới — chúng có thể mang tới 122 loại tên lửa khác nhau — SM-2, SM-6 và SM-3, RIM-17 "Sea Sparrow", "Tomahawks" và tên lửa ASROC chống tàu ngầm", — bài báo thống kê.

Chuyên gia cho rằng tàu khu trục Nhật mạnh nhất gọi là thiết giáp hạm như "Congo". Theo lời quan sát viên Mizokami, những con tàu này gần như là bản sao của tàu chiến Mỹ loại "Arleigh Burke".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала