Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất muốn mua tên lửa Brahmos do Nga và Ấn độ sản xuất

MATXCƠVA (Sputnik) – Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất muốn mua tên lửa BrahMos do Nga và Ấn Độ cùng hợp tác sản xuất, Giám đốc Cơ quan liên bang về hợp tác kỹ thuật quân sự, ông Dmitri Sugaev phát biểu trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
BrahMos - Sputnik Việt Nam
Ấn Độ khẳng định Việt Nam muốn mua tên lửa Brahmos

"Đúng là trong chương trình nghị sự có vấn đề cung cấp sản phẩm của công ty này sang các nước thứ ba, vì vậy khi có đơn đặt hàng dứt khoát mua các tên lửa này, chúng tôi sẽ cùng bàn bạc để đưa ra quyết định. Trong số các khách hàng tiềm năng có cả các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, nhưng tôi không thể nói rằng ngày hôm nay có hợp đồng nào đó đang được thực hiện, bởi vì chưa có đơn đặt hàng dứt khoát", ông Shugaev nói.

Ông lưu ý rằng, Nga có nhiều  hướng đối thoại trong lĩnh vực hợp tác quân sự — kỹ thuật với các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

BrahMos là tên lửa hai giai đoạn, giai đoạn một sử dụng nhiên liệu đẩy rắn, cho phép tên lửa đạt tới tốc độ siêu thanh, sau đó giai đoạn này tách ra. Chiều cao chuyến bay của tên lửa có thể đạt đến 15 km, độ cao thấp nhất lên tới 10 mét. Tên lửa mang một đầu đạn thông thường có trọng lượng từ 200 đến 300 kg.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала