Ông Lavrov: Liên Hiệp Quốc bí mật ngăn cấm việc hỗ trợ tái thiết nền kinh tế Syria

© AP Photo / Mark LennihanHôm thứ Năm, tại phiên họp khẩn cấp, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nghị quyết đã được thông qua với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng.
Hôm thứ Năm, tại phiên họp khẩn cấp, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ rút lại tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nghị quyết đã được thông qua với 128 phiếu thuận, 9 phiếu chống và 35 phiếu trắng. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Ban thư ký Liên Hợp Quốc bí mật cấm các đơn vị của tổ chức này tham gia vào việc khôi phục nền kinh tế Syria, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố.
Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Trừng phạt của phương Tây cản trở các nhà máy và việc khôi phục Syria

"Hóa ra, đúng là bộ phận chính trị của Ban Thư ký Liên Hợp Quốc từ hồi tháng Mười năm ngoái đã công bố và phổ biến trên toàn hệ thống LHQ một chỉ thị bí mật, với nội dung cấm các tổ chức trong hệ thống này tham gia vào bất kỳ dự án nào nhằm khôi phục nền kinh tế Syria. Chỉ hỗ trợ nhân đạo, ngoài ra không còn gì cả", Bộ trưởng nói.

© Sputnik / Tareq al-HasaniyahVới sự hỗ trợ của Nga, 16.000 gia đình Syria đã trở về nhà
Với sự hỗ trợ của Nga, 16.000 gia đình Syria đã trở về nhà - Sputnik Việt Nam
Với sự hỗ trợ của Nga, 16.000 gia đình Syria đã trở về nhà

"Và một lần nữa điều kiện được nêu ra rằng, chỉ sau khi đạt được cái gọi là chuyển đổi chính trị mới có thể bắt tay vào khôi phục Syria," ông cho biết thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала