Robot cảnh sát từ Nga có thể phục vụ ở châu Á

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhPromobot
Promobot - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Các chuyên gia Nga từ dịch vụ sáng chế robot Promobot đã tạo ra mẫu Robot-cảnh sát, trong giai đoạn 2019-2020 những «cảnh sát người máy» này có thể bắt đầu phục vụ ở châu Á, - ông Oleg Kivokurtsev sáng lập công ty kiêm Giám đốc phát triển của Promobot nói với Sputnik.

Theo lời ông, trong tháng 7 năm 2018 Robot-cảnh sát đã nhận công tác tại cơ quan Nội vụ của Kazakhstan.

Robot Sophia phát biểu tại Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0. - Sputnik Việt Nam
Sophia - Robot tuyên bố hủy diệt thế giới nói gì khi lần đầu đến Việt Nam?

"Chúng tôi dự kiến mở rộng dự án này sang cả các nước khác. Hiện đã có hàng loạt yêu cầu từ Uzbekistan và Trung Đông, có thể Robot-cảnh sát sẽ xuất hiện ở châu Á bởi từ Hàn Quốc đã có yêu cầu tương tự", — ông cho biết.

Theo lời kể của ông Kivokurtsev, nhiệm vụ cơ bản của robot là cảnh báo cho các cơ quan thực thi pháp luật khi phát hiện nguy cơ.

"Các robot sẽ tuần tra khu vực suốt ngày đêm 24/24, tiến hành ghi băng video, nhận diện khuôn mặt, tích hợp với cơ sở dữ liệu thống kê tội phạm tại cơ quan cảnh sát. Các «nhân viên người máy» này cũng sẽ phản ứng tức thời với các từ khóa, chẳng hạn như «chủ nghĩa khủng bố», «bom» và những từ khác, gửi thông tin cho trực ban. Robot cũng có chức năng đọc dấu vân tay để trong trường hợp gặp đối tượng khả nghi sẽ xác minh nhân thân ngay tại chỗ», — ông cho biết thêm.

© Sputnik / Iliya PitalevPromobot
Promobot - Sputnik Việt Nam
Promobot
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала