Ukraina đi đến bước đường cùng vì sáng kiến cắt đứt liên lạc với Nga

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐường sắt Ukraina
Đường sắt Ukraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina sẽ "đi đến bước đường cùng", đây là tuyên bố của đại biểu Rada Tối cao Vadim Rabinovich khi ông bình luận về sáng kiến của Bộ cơ sở hạ tầng về việc cắt đứt liên lạc vận tải với Nga. Chính trị gia nói điều này trên kênh truyền hình "112 Ukraina".
Tuyến đường sắt Nga - Sputnik Việt Nam
Bộ trưởng Ukraina khoe lợi ích của việc cắt đứt lưu thông đường sắt với Nga

"238.000 người Ukraina đã sang Nga làm việc trong vòng 6 tháng năm nay, đây là con số thống kê của nhà nước Ukraina. Hàng triệu người làm việc ở đó. Nước ta tiêu khoảng 10 tỷ số tiền thu được từ những người lao động làm thuê và nhờ đó còn tạm thời trụ được" — vị đại biểu than phiền.

Ông cũng lưu ý rằng, trong trường hợp cắt đứt liên lạc với Nga, Ukraina sẽ phải chịu thiệt hại đáng kể do việc trung chuyển, đồng thời bị cô lập với nền kinh tế thế giới.

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhChuyến tàu từ Ukraina đi Nga
Chuyến tàu từ Ukraina đi Nga - Sputnik Việt Nam
Chuyến tàu từ Ukraina đi Nga

"Cũng như con đường tơ lụa đi ngang qua Ukraina, giờ đây mọi con đường cũng sẽ đi quanh chúng ta. Và thế là nền kinh tế thế giới phát triển mạnh mẽ, trong khi Ukraina đứng sững ở giữa và không được gì cả", — ông Rabinovich nói.

Vị đại biểu Rada cho biết thêm, quan hệ kinh tế giữa Kiev và Matxcơva đang tiếp tục phát triển, và vì vậy khả năng áp dụng những biện pháp cực đoan như vậy khiến ông thực sự băn khoăn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала