Donald Trump nêu điều kiện xóa bỏ biện pháp trừng phạt chống lại Nga

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) -Donald Trump sẵn sàng xóa bỏ biện pháp trừng phạt chống lại Nga nếu Matxcơva hợp tác với Washington, ông nói về điều này trong phỏng vấn với Reiters.

Theo Tổng thống Mỹ, ông sẵn sàng xem xét việc xóa bỏ các biện pháp hạn chế chống lại Nga, nếu Matxcơva thực hiện các bước để làm việc cùng với Washington về các vấn đề như Syria và Ukraina.

Vì nhiều lý do khác nhau Hoa Kỳ đã áp đặt nhiều biện pháp trừng phạt chống lại Nga. Một phần biện pháp đã được áp đặt theo lệnh của Tổng thống và ông có quyền xóa bỏ chúng, nhưng các biện pháp trừng phạt khác đã được thông qua theo luật của Quốc hội " Về việc chống trả những kẻ thù địch của Mỹ thông qua các biện pháp trừng phạt" và không thể được hủy bỏ mà không có sự đồng ý của cơ quan lập pháp.

Ngày 8 tháng 8, chính quyền Mỹ đã tuyên bố trừng phạt mới chống lại Nga vì theo các quan chức Anh, vào tháng 3, Nga đã sử dụng vũ khí hóa học ở Salisbury chống lại cựu sĩ quan GRU Sergei Skripal và con gái Yulia của ông. Những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 8. Trước hết, chúng sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp các sản phẩm sử dụng kép cho Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала