Kremlin lên tiếng bác bỏ cáo buộc vô căn cứ chống Nga của Microsoft

© Sputnik / Vladimir Vyatkin / Chuyển đến kho ảnhKremlin Matxcơva
Kremlin Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Tuyên bố được cho là Nga nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử tại Mỹ không được hỗ trợ bởi bất kỳ căn cứ nào, thái độ của Kremlin đối với cáo buộc đó sẽ tương xứng, ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí tổng thống nói.

"Chúng tôi không biết loại tin tặc nào đang được nói đến, chúng tôi không biết tác động nào đến cuộc bầu cử. Chúng tôi đã nghe xác nhận từ Mỹ rằng không hề có tác động nào nhằm vào cuộc bầu cử. Không biết chúng ta đang nói về người nào, có bằng chứng gì không, dựa vào những cơ sở nào mà đưa ra kết luận loại này, chúng tôi không hiểu. Không hề có các dữ liệu. Theo đó, chúng tôi có thái độ tương ứng với  những tuyên bố như vậy" — ông Peskov nói với các nhà báo.

Microsoft - Sputnik Việt Nam
Microsoft: tin tặc từ Nga tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ
Ông Peskov trả lời như vậy khi được yêu cầu bình luận về tuyên bố của Microsoft rằng đã ghi nhận được là có những nỗ lực của Nga nhằm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Quốc hội Hoa Kỳ sắp tới vào tháng 11.

"Như trước đây, chúng tôi không hiểu, dựa trên cơ sở nào, Fancy bear là cái gì, tình báo quân sự Nga thì liên quan gì ở đây, những lời buộc tội này dựa trên cơ sở nào, những lời buộc tội rất nghiêm trọng, chúng không thể vang lên vô căn cứ như vậy. Chúng tôi không thấy chi tiết cụ thể nào cả" —  ông Peskov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала