Microsoft: tin tặc từ Nga tìm cách gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Mỹ

© AP Photo / Mikko StigMicrosoft
Microsoft - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Công ty Microsoft tuyên bố rằng hãng này ghi nhận được những nỗ lực từ phía tin tặc Nga nhằm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Quốc hội Hoa Kỳ. Thông tin này xuất hiện trên trang web chính thức của công ty.

Tuần trước, bộ phận phụ trách vấn đề tội phạm của Microsoft đã tuân thủ lệnh của tòa về việc chuyển giao quyền kiểm soát sáu tên miền được tạo ra bởi "một nhóm có liên quan chặt chẽ với chính phủ Nga". Nhóm này được biết đến dưới cái tên Strontium, Fancy Bear và APT28.

tin tặc - Sputnik Việt Nam
Thiếu niên Mỹ sẽ thử “can thiệp” vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ
Theo dữ liệu của công ty, các tin tặc đã tạo trang web và URL rất giống với các trang web mà các nạn nhân tiềm năng quan tâm. Ví dụ, một số trang như vậy bắt chước trang web của Thượng viện, những trang khác giống trang web của Viện Cộng hòa Quốc tế, cơ quan có sự tham gia của một số thượng nghị sĩ.

Trước đó, công tố viên độc lập đặc biệt Robert Muller, người điều tra "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nói rằng Strontium dính líu tới việc bẻ khóa hòm thư điện thử của Hillary Clinton — đối thủ chính của Donald Trump. Tuy nhiên, ông không đưa ra bất kỳ bằng chứng cụ thể nào.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала