Ông Trump chơi trò "cảnh sát hiền" khi tuyên bố sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga

© AP Photo / Andrew HarnikDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang chơi trò “cảnh sát hiền” và cố buộc các đối thủ của mình phải nhượng bộ khi bày tỏ sẵn sàng dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Nga với điều kiện Matxcơva tuân thủ một số điều kiện nhất định.

Đây là một chiến thuật điển hình của Washington, người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Quân sự-Chính trị thuộc Viện Mỹ và Canada, trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Nga, ông Vladimir Batyuk nhận định.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Donald Trump nêu điều kiện xóa bỏ biện pháp trừng phạt chống lại Nga

"Ông Trump biết thừa rằng, từ phía chính quyền Mỹ hiện nay không có bất kỳ khả năng nào để dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nga. Bởi vì các biện pháp trừng phạt — kể cả những biện pháp đã được thực hiện và những biện pháp sẽ được Quốc hội Mỹ thông qua trước cuối năm nay là luật pháp, một khi đã được cơ quan lập pháp thông qua. Chính quyền không thể hủy bỏ các lệnh trừng phạt này, việc bãi bỏ chỉ có thể thông qua sắc lệnh của tổng thống", chuyên gia cho biết.

"Đây là một chiến thuật điển hình, gọi là "cảnh sát hiền-cảnh sát ác". Quốc hội đóng vai trò "cảnh sát ác", hò hét, giậm chân và dọa nạt, sau đó "cảnh sát hiền" bước vào và nói rằng, không nên làm như vậy, cần tôn trọng con người. Và bị cáo quay sang người chú tốt bụng và bộc bạch mọi chuyện với ông ta. Đây là chiến thuật điển hình thường được các chính trị gia Mỹ sử dụng nhằm đạt được sự nhượng bộ từ phía các đối tác của họ trên trường quốc tế "- ông Batjuk nói tiếp.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала