Ủy ban châu Âu trả lời Ngoại trưởng Anh về thắt chặt biện pháp trừng phạt chống Nga

© AFP 2022 / Georges GobetỦy ban châu Âu
Ủy ban châu Âu - Sputnik Việt Nam
Trước đó, hôm thứ Ba, khi phát biểu tại Viện Hòa bình Washington, Ngoại trưởng Anh Jeremy Hunt kêu gọi EU tăng cường biện pháp trừng phạt chống Nga liên quan với sự cố ở Salisbury.

Hội đồng Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
Hội đồng Liên bang đáp lại lời kêu gọi của Ngoại trưởng Anh mở rộng trừng phạt chống Nga
BRUSSELS (Sputnik) — Đáp lại lời kêu gọi của phía Anh về việc thắt chặt lệnh trừng phạt chống Liên bang Nga liên quan đến sự cố ở Salisbury, EC ghi nhận rằng EU đã thực hiện một loạt biện pháp trừng phạt nghiêm trọng, bất kỳ mọi biện pháp tiếp theo đều thuộc thẩm quyền của Hội đồng Liên minh châu Âu, đại diện của người đứng đầu chính sách ngoại giao EU Federica Mogherini cho biết hôm thứ Ba.

"Chúng tôi đã thấy thông điệp. Tôi có thể nói rằng chúng tôi đang có các biện pháp mạnh mẽ trừng phạt Nga, đặc biệt, chúng tôi đã nhìn thấy điều này qua các biện pháp liên quan đến việc xây dựng cây cầu bắc qua eo biển Kerch, gia hạn lệnh trừng phạt kinh tế và các hình phạt liên quan đến việc sáp nhập bất hợp pháp Crưm. Nếu nói đến các biện pháp liên quan đến sự cố ở Salisbury, trước đó các bước khác nhau đã được thực hiện, các biện pháp đã được áp đặt. Bất kỳ biện pháp bổ sung nào cũng cần được Hội đồng liên minh châu Âu thông qua" — bà Maya Kosyanchich nói với các phóng viên tại cuộc họp báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала