Hơn 86.000 phiến quân và 830 thủ lĩnh các nhóm nổi dậy đã bị tiêu diệt tại Syria

© Sputnik / Dmitry Vinogradov /  / Chuyển đến kho ảnhCác cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus
Các cuộc tập trận chung của Thủy quân lục chiến Nga và Syria ở Tartus - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video nói về kết quả giữa kỳ của chiến dịch quân sự ở Syria, - bộ phận báo chí của cơ quan quân sự Nga cho biết.

Video đăng tải trên kênh Youtube của Bộ Quốc phòng, hiển thị số liệu kết quả đạt được của quân nhân Nga trong hoạt động chống các nhóm khủng bố ở Syria.

"Kể từ khi bắt đầu chiến dịch ở Syria, hơn 1,5 triệu dân tị nạn đã được trở về nhà họ", — thông báo từ băng video do Bộ Quốc phòng công bố trên kênh Youtube.

Cũng có lưu ý rằng hơn 2.500 điểm dân cư với khoảng 11,4 triệu người sinh sống đã gia nhập tiến trình hòa giải.

"Hải quân Nga đã thực hiện 189 cuộc xuất quân trong đó huy động 86 tàu chiến, 14 tàu ngầm và 83 tàu loại khác", — tư liệu trong băng video cho biết.

© Ảnh : Ministry of defence of the Russian FederationĐô đốc Kuznetsov
Đô đốc Kuznetsov - Sputnik Việt Nam
Đô đốc Kuznetsov

"Ngày 15 tháng 11 năm 2016, là mốc đầu tiên trong lịch sử quân sự Nga dùng các chiến đấu cơ trên boong tàu sân bay hạng nặng " Đô đốc Kuznetsov " tấn công vào các chủ thể trên đất liền. Trong hai tháng, các phi công từ tuần dương hạm đã thực hiện 420 phi vụ chiến đấu, trong đó có 117 cuộc xuất kích ban đêm. Đã triệt hạ 1252 chủ thể của bọn khủng bố", — Bộ Quốc phòng Nga lưu ý.

Trong video thông báo rằng "1/4 số quân nhân thi hành nhiệm vụ ở Syria đã được trao tặng giải thưởng Nhà nước. Toàn bộ những người tham gia chiến dịch đều được ghi công bằng huân huy chương các hạng bậc".

Tổng cộng có hơn 63 nghìn quân nhân Nga, trong đó có 434 tướng lĩnh và 25.700 sĩ quan đã tích lũy và sử dụng kinh nghiệm chiến đấu ở Syria, — tư liệu video nêu rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала