Ông Poroshenko phàn nàn về việc các chính trị gia Ukraina ủng hộ tổng thống Nga Putin

© Press-service of the Ukraine President / Chuyển đến kho ảnhPiotr Poroshenko
Piotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
KIEV (Sputnik) - Ông Petro Poroshenko tuyên bố rằng, ông kinh ngạc nhận thấy rằng một số lớn các chính trị gia Ukraina đồng tình với quan điểm của ông Vladimir Putin về trách nhiệm đối với tình hình ở Donbass.

"Với tư cách là Tổng thống, tôi bị sốc về chuyện khác, tại sao ông Vladimir Putin lại có đến từng ấy luật sư bào chữa trong số các chính khách của Ukraina, làm thế nào mà họ lại cố gắng phủi trách nhiệm của ông Putin trong việc gây ra chiến tranh và trút trách nhiệm này lên Ukraina", — ông Poroshenko phát biểu như vậy tại diễn đàn cựu chiến binh ở Kiev.

Kiev, Ukraina - Sputnik Việt Nam
“Chính quyền Ukraina trơ tráo lừa dối tất cả”

Theo ông,  một số chính trị gia bị cuộc đấu tranh nội bộ làm cho mù quáng, đến nỗi họ lặp lại những luận điểm của Matxcova một cách ngây ngô, nhưng cũng có khi họ làm điều đó hoàn toàn có ý thức.

Ông Poroshenko cũng nói rằng Kiev sẽ không bao giờ đồng ý với các đề xuất của Nga về việc đạt tới  hòa bình tại Donbass.

"Chìa khóa của hòa bình tại Donbass không nằm ở Kiev, không nằm ở Washington hay Brussels. Chìa khóa của hòa bình nằm trong điện Kremlin." — nhà lãnh đạo Ukraina nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала