Tổng thống Phần Lan chào mừng ông Putin bằng tiếng Nga

© Sputnik / Alexander Wilf / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa Tổng thống Phần Sauli Niinisto và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Sochi
Cuộc gặp giữa Tổng thống Phần Sauli Niinisto và Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Sochi - Sputnik Việt Nam
BOCHAROV RUCHEI (Sputnik) - Tại cuộc đàm phán ở Sochi, Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã chào mừng Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng tiếng Nga.
Vladimir Putin và Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Erdogan cảm ơn Putin bằng tiếng Nga

"Xin cảm ơn nhiều. Sochi và ánh mặt trời. Đó hầu như là đồng nghĩa. Thật dễ chịu khi tới đây", — nguyên thủ quốc gia Phần Lan vui vẻ nói.

Đáp lễ, ông Putin cảm ơn bằng tiếng Phần Lan.

Ông Ninisto, người giữ chức Tổng thống Phần Lan từ năm 2012, từng cho biết trong các cuộc phỏng vấn rằng ông đang học tiếng Nga. Theo lời ông, biết ngôn ngữ của nước láng giềng là "yêu cầu của phép lịch sự". Tuy nhiên, đồng thời ông còn thừa nhận rằng số lần ông bắt đầu học tiếng Nga cũng ngang với số lần ông thử bỏ thuốc lá.

Cuộc gặp của các ông Putin và Ninisto diễn ra tại Sochi vào ngày 22 tháng 8. Trước đó có thông báo rằng các nguyên thủ quốc gia sẽ xem xét những chủ đề then chốt của quan hệ hợp tác Nga-Phần Lan, cũng như thảo luận một số nội dung quốc tế và khu vực. Cuộc gặp trước đó của các nhà lãnh đạo Nga và Phần Lan đã được tiến hành vào ngày 16 tháng 7 tại Helsinki.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала